Chủ Nhật, 7 tháng 2, 2021

Khôi hài Chủ tịch Đảng NDHĐ Nguyễn Sĩ Bình ở Mỹ đòi “tách đôi Đảng”

 


Trước và trong thời gian diễn ra Đại hội, hầu khắp các trang tin phi chính thống trên Internet đã xuất hiện một số luồng dư luận về nhân sự được giới thiệu vào Trung ương, và về các chủ đề nên được thảo luận tại Đại hội. Trong luồng dư luận thu hút sự quan tâm này, các trang truyền thông chống cộng và các nhân vật tham vọng lật đổ chính thể tích cực “đóng góp ý kiến” nhằm ảo tưởng hướng lái, tác động dư luận và gây sức ép lên Đại hội Đảng. Đáng chú ý trong số này bao gồm lời kêu gọi tách đôi ĐCSVN thành 2 đảng vốn được nhiều ông bà cơ hội bất mãn khởi xướng như là “bước đệm” để “giúp” Việt Nam đa đảng “trong hòa bình”.

Cụ thể, trên BBC hôm 15/01, Nguyễn Sĩ Bình kêu gọi tách ĐCSVN thành hai chính đảng, từ đó chuyển sang chế độ đa đảng. Bình viện dẫn 3 lý do:

(1) “Hầu hết lãnh đạo, Đảng viên chức quyền ngày nay là giai cấp tư sản”, vì vậy cần tổ chức chính quyền theo kiểu tư sản;

(2) Đa đảng là cần thiết để Nhà nước là của toàn dân, thay vì của riêng các Đảng viên ĐCSVN; và

(3) Đa đảng sẽ giúp Việt Nam thoát khỏi tụt hậu, khủng hoảng, sụp đổ.

Cụ thể, đây là ý kiến của ông Bình:
Sau khi xem xét vấn đề, tôi thấy ý kiến của ông Bình có 2 điểm cần đặt nghi vấn:

Thứ nhất, có thật là Việt Nam đang đối diện với nguy cơ tụt hậu, khủng hoảng, sụp đổ không? So với mặt bằng chung của thế giới hiện nay, Việt Nam được đánh giá tương đối cao về khả năng phòng chống dịch bệnh, ổn định kinh tế vĩ mô và đa dạng hóa quan hệ đối ngoại. Thứ đang khủng hoảng và cần điều chỉnh là mô hình tổ chức xã hội của các nước phương Tây, chứ không phải là Việt Nam. Vì vậy, ông Bình đang nói về một vấn đề không có thật, khiến người đọc rất khó bị thuyết phục.

Thứ hai, trong hai thập niên trở lại đây, ông Bình đã nhiều lần cố gắng lật đổ chế độ bằng hoạt động của các tổ chức do ông đứng đầu, như Đảng Nhân dân Hành động và Đảng Dân chủ Thế kỷ 21 nhưng đều thất bại thảm hại và hầu hết đồng bọn của ông đã và đang bóc lịch hàng chục cuốn ở nhà tù, tiêu biểu là Trần Huỳnh Duy Thức.

http://cand.com.vn/Su-kien-Binh-luan-thoi-su/Nguyen-Si-Binh-va-to-chuc-dang-nhan-dan-hanh-dong-145046/

https://www.sggp.org.vn/bo-mat-that-cua-nguyen-sy-binh-va-cai-goi-la-dang-dan-chu-viet-nam-321788.html  

Nếu biết ông có quá khứ như vậy, người đọc không thể không cho rằng thái độ “góp ý” có vẻ thiện chí mà ông thể hiện trong bức thư chỉ là giả tạo. Ông Bình đề nghị tách đôi Đảng Cộng sản chẳng phải vì lợi ích của Đảng Cộng sản, mà chỉ vì lợi ích của bản thân ông. Tuy nhiên, vì hiện nay tổ chức của ông Bình đã gần như trở thành tổ chức ma, không có khả năng tạo ra chút ảnh hưởng hay áp lực chính trị nào, bài viết này của ông chỉ là lời nói suông, chủ yếu để ông tự an ủi.

Nguyễn Biên Cương

 

1 nhận xét:

  1. Một thằng trẻ trâu ở tận đẩu tận đâu, lực chả có, thế thì không, dan không, đất không mà lại lên giọng dạy đời đòi Đảng Cộng sản Việt Nam tự tách làm đôi để khỏi bị tụt hậu, sụp đổ thì thật là nực cười!. Ý kiến thằng này đúng là ngu xuẩn : nó bảo Đảng CS việt Nam học đòi cái kiểu 2 đảng tư sản kiểu Mỹ chửi nhau như hát hay đây mà !; Là người nêu ý kiến góp ý mà chả tìm được cái gì hay, cái gì mới mà toàn học mót của bọn Mỹ, bọn Tây lông mũi lõ, thế mà lại cho rằng mình tài thì Ông đây cho rằng tên này nên câm cái họng lại cho đỡ thối tai chúng ông hà.

    Trả lờiXóa