Thứ Hai, 8 tháng 2, 2021

Tin đồn về nhân sự Đại hội XIII đang khiến giới chống Cộng phải trả giá như thế nào?

 

 

Như thông lệ, mỗi kỳ Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN), giới chống Cộng lại đăng một lượng lớn bài viết đồn đoán về “nhân sự sau Đại hội”. Những bài viết này được đám đông đặc biệt hâm mộ, và khiến tác giả của chúng được hiện diện như những người “thạo tin”, thức thời, hiểu biết về chính sự. Loại bài viết này chỉ có một nhược điểm duy nhất: thường thì chúng sai.

Chẳng hạn, nếu ngày 04/02, Hoàng Dũng dự đoán rằng ông Tô Lâm sẽ giữ chức Thường trực Ban Bí thư; thì ngày 06/02, báo chí đưa tin rằng vị trí này đã được đảm nhiệm bởi ông Võ Văn Thưởng:Tương tự Hoàng Dũng, fanpage của đảng Việt Tân cũng liên tục đăng các bài dự đoán nhân sự Đại hội XIII. Tuy nhiên, nhiều dự đoán trong số này mâu thuẫn với nhau, và mâu thuẫn với kết quả bố trí nhân sự trong thực tế, khiến Việt Tân trở thành trò hề của các tài khoản FB ủng hộ Nhà nước:Tuy nhiên, những phốt như vừa kể đã không khiến giới chống Cộng ngừng đồn đoán về nhân sự của Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam. Dù gì đi nữa, đây cũng là loại bài viết thu hút được đám đông, và các tổ chức chống Cộng như Việt Tân đang cần đám đông để lật đổ chế độ. Nhưng đổi lại, việc đăng những lời đồn đoán sai sự thật đang khiến giới chống Cộng phải đối mặt với 4 hậu quả khôn lường.

Thứ nhất, nó khiến những độc giả có học và lương thiện nhận ra rằng hầu hết “dư luận lề trái” không hề tôn trọng sự thật. Họ sẽ bỏ rơi các nhóm chống Cộng, để tìm đến những môi trường thông tin sạch sẽ hơn.

Thứ hai, nó khiến giới chống Cộng chỉ thu hút được những thành phần thiếu hiểu biết, chịu không nhớ nổi hôm qua mình đã đọc cái gì; hoặc những thành phần lưu manh, sẵn sàng dùng thông tin sai sự thật để giành quyền lực.

Thứ ba, nó khiến các nhà chống Cộng chìm vào một cơn mê sảng, được tạo bởi những lời nói dối và thói quen ảo tưởng sức mạnh của chính họ, trong khi nền chính trị thật tiếp tục thuộc quyền kiểm soát của Nhà nước Việt Nam.

Thứ tư, nó khiến các nhà chống Cộng hiện diện như một phường dối trá, bất lương, và đa số người dân Việt Nam sẽ không tin vào thứ “chính nghĩa quốc gia” tự phong của họ.

Nguyễn Biên Cương

5 nhận xét:

 1. Nhìn chung những điều mà bọn chúng viết ra đều là những thứ xuyên tạc, đi ngược lại với chủ trương đường lối chính sách của Đảng và những điều xuyên tạc sự thật, gõ đoán về vấn đề nhân sự, tung tin gây rối loạn lòng dân. Những sự thực thì không phải như vậy, nó không phải là vấn đề mà ta thấy, nói chung bọn chúng được phen muối mặt, phải trả giá đắt vì những gì mình đã làm nên

  Trả lờiXóa
 2. Thực ra bọn chúng chỉ như hạng ếch ngồi đáy giếng, nhỡ có ai ủm (xì hơi ấy mà) cái thì chúng tưởng là sấm nhà trời, rồi cả bọn tha hồi vái lạy!, chứ chúng biết gì về chính trị với chính em, nhất là công tác tổ chức của Đảng CS Việt Nam, đúng là một lũ hề không biết ngượng là gì, tốt nhất bọn chúng về rúc váy vợ cho rồi, đừng khua môi múa mép trước bàn dân thiên hạ nữa kẻo rước nhục vào thân đó..

  Trả lờiXóa
 3. Những tin đồn thất thiệt khiến những độc giả có học và lương thiện nhận ra rằng hầu hết “dư luận lề trái” không hề tôn trọng sự thật. Họ sẽ bỏ rơi các nhóm chống Cộng, để tìm đến những môi trường thông tin sạch sẽ hơn và chắt lọc được các thông tin hữu ích hơn.

  Trả lờiXóa
 4. Dân trí của nhân dân ta ngày càng phát triển và với phương tiện thông tin đại chúng và họ sẽ nhận biết được đâu là thông tin cần tiếp thu và đâu là thông tin cần sàng lọc. Dân ta từ bao đời nay có lòng yêu nước nồng nàn, quần chúng có thể đứng dậy đấu tranh đánh bại lũ bè bán nước và cướp nước.

  Trả lờiXóa
 5. Những tin đồn sai trái khiến giới chống Cộng chỉ thu hút được những thành phần thiếu hiểu biết, chịu không nhớ nổi hôm qua mình đã đọc cái gì; hoặc những thành phần lưu manh, sẵn sàng dùng thông tin sai sự thật để giành quyền lự, chứ những người hiểu biết họ thừa hiểu những thông tin này là hoàn toàn sai sự thật.

  Trả lờiXóa