Chủ Nhật, 11 tháng 5, 2014

THẮNG LỢI HAY LÀ CON RỐI?


Một số ý kiến phe Cờ vàng bao biện cho rằng, biểu tình 11/5 phe No-U Cờ vàng đã giành thắng lợi vì những lý do sau: Thứ nhất, đã kéo được phe “phò Đảng” tham gia biểu tình dù không muốn và không ủng hộ biểu tình; thứ hai, đã cài được “biểu tượng NO-U và nhiều gương mặt quen thuộc ủng hộ dân chủ” cũng được đăng trên báo chí chính thống; thứ ba, đã lâu lắm các phe nhóm đang phân rã tơi tả mới chung tay, ngồi cùng mâm để “yêu nước”…

Mỉa mai thay cho những con rối trong tay người cầm cờ nhưng vẫn cố la ó theo kiểu AQ, luôn biết cách tự sướng! Hãy đọc và ngẫm nghĩ kỹ về những điều sau nhé:

Thứ nhất, lực lượng Cờ đỏ và Chính phủ không ủng hộ biểu tình, nhưng khi cần huy động sức dân, thể hiện tinh đoàn kết dân tộc, phục vụ đối ngoại, thu hút báo chí và gây dư luận với nước ngoài …thì chính Nhà nước lại bật đèn xanh cho người dân “tự phát”. Bởi vậy phía Cờ vàng gọi đây là biểu tình, thì phía cờ đỏ và báo chí lại gọi đó là “mít tinh” hay “biểu dương sức mạnh quần chúng”, “người dân thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc”. Về mặt truyền thông, Nhà nước đã thành công tuyệt đối. Về mặt chính trị, Nhà nước đã đạt được mọi mục đích đề ra một cách “tế nhị”, “tự phát”, “khách quan không mong muốn”, “trong tầm kiểm soát”…

Thứ hai, lực lượng Cờ đỏ đã uy hiếp đám Cờ vàng hiệu quả chưa từng thấy. Mặc dù vừa “đáp ứng” yêu cầu chính trị, truyền thông, nhưng lực lượng Cờ đỏ vẫn áp chế hoàn toàn phe Cờ vàng, gây dư luận tránh chúng như tránh hủi, khiến chúng không thực hiện được mục tiêu “không liên quan”. Với tình thế này, trừ khi chính quyền “bật đèn xanh”, còn khi có tín hiệu đèn đỏ bất cứ lúc nào thì đám Cờ vàng mới thấy được sự thê thảm tiềm ẩn cũng như sức mạnh tuyệt đối của lực lượng Cờ đỏ.

Thứ ba, thành công lớn nhất, lực lượng Cờ đỏ và Chính quyền đã “giúp” phe Cờ vàng tự phân hóa, chiến đấu “tang thương” với nhau, tự thấy xấu hổ và tủi nhục khi đồng bọn phải vừa biểu tình “yêu nước” vừa thực hiện nhiệm vụ Việt tân giao “không liên quan” đến biểu tình. Lực lượng Cờ đỏ, Chính quyền vừa khai thác lòng tự tôn, tự trọng, thể diện cá nhân còn sót lại của phe Cờ vàng vừa khai thác cả “lợi ích”, “cơm gạo” của chính kẻ đó khiến chúng không thể thoái thác, vừa sử dụng chúng đúng “mục đích”, vừa khiến nội bộ chúng đã tan rã, giờ tơi tả, tan hoang vì không biết và không thể làm gì khác hơn, buộc phải tuân thủ “trò chơi” do chính quyền bày ra.

- Một đám nhân sỹ chấy thức đã công khai tuyên bố chỉ ủng hộ biểu tình chống Trung Quốc như ông Tương Lai trên BBC, rũ bỏ đám “con rối” đã từng khai thác, xây dựng “hình tượng nhân sỹ trí thức” cho họ.

- Một đám bất đồng lợi ích, kèn cựa tên tuổi đã công khai phản đối “Lời kêu gọi biểu tình của 20 tổ chức dân sự” do bên ngoài khởi xướng, tự vạch áo nhau dưới danh nghĩa là không chính danh, không đúng “thẩm quyền” …Chúng công khai triệt hạ nhau dưới các danh nghĩa do chúng tự tạo với tinh thần không thể quyết liệt hơn vì không có đường sống nào khác.

- Một đám nhân danh No-U nhưng không thể đưa ra nổi lời kêu gọi biểu tình, xấu hổ vì bị bên ngoài tranh công, hớt váng, lao vào xâu xé nhau giữa kẻ “được lợi dụng” và kẻ “bị lợi dụng”, khiến “kẻ được lợi dụng” phải tổ chức biểu tình trước để “thỏa hiệp” với kẻ “bị lợi dụng” trong tình thế KHÔNG BIẾT & KHÔNG THỂ làm gì khác.

Chỉ có thể nói, chưa bao giờ, đám Cờ vàng bị lật tẩy là CON RỐI CHÍNH TRỊ trong tay quá nhiều thế lực như thế. Chúng vừa phải chứng minh là tay sai đám chống cộng hải ngoại, vừa phải chứng minh chúng là “lực lượng yêu nước”, vừa phải thăm dò tín hiệu chính quyền, vừa phải chiều lòng “quần chúng” trong nước. Tất cả các con rối đó đều “quy tụ” lại một chỗ và phải diễn cho hết các lớp lang kịch bản trong sự khinh bỉ, hậm hực lẫn nhau, và khi các con rối hết giá trị sử dụng…chúng lại MÈO VẪN HOÀN MÈO!

Nguyễn Biên Cương


10 nhận xét:

 1. Không có phe đỏ phe vàng cờ đỏ cờ vàng nào cả. Chỉ có những người bình thường và không phản động, thật sự biểu tình yêu nước. Những kẻ kia là bọn phản động giả vờ ra biểu tình để múa may chống chính quyền và kêu gào trả tự do cho các tội phạm.

  Đa số những ng bình thường mà lũ ngu dốt gọi là "phò Đảng" KHÔNG HỀ ĐI BIỂU TÌNH. Chỉ có số nào đó thôi. Tuy nhiên cũng nhờ nhiều cuộc biểu tình mà mà các trang mạng quốc tế cả thế giới đều thấy người dân chung sức đồng lòng bên cạnh Đảng và Nhà Nước bảo vệ chủ quyền quốc gia, quốc kỳ và cờ Đảng búa liềm khắp nơi nơi rực hồng cờ sao giống như mỗi khi đội bóng VN chiến thắng.

  Trả lờiXóa
 2. Ai có đầu óc bình thường không bị loạn thần kinh đều thấy đây là chiến thắng của VN không chỉ trước TQ mà còn bọn phản động. Lũ No-U bị nhục nhã khi cờ Tổ quốc và cờ Đảng phủ quanh chúng nó. Nhiều thằng mặt nhăn nhó như khỉ ăn ớt. Thế mà chúng cũng thủ dâm tinh thần A Q được thì thật là xấu hổ. Hình ảnh của chúng trong các nhóm biểu tình hiện lên như là 1 đám dở hơi điên loạn bệnh hoạn mượn giỏ bẻ măng. Tiểu nhân lợi dụng biểu tình để trục lợi, kêu gọi những chuyện chả liên quan gì. 1 đám bệnh nhân tâm thần tự cho mình "chiến thắng". Hehe

  Trả lờiXóa
 3. Bài hay nói đúng cái ngu và biến thái của lũ No-U. Người người nhà nhà vì yêu nước và ủng hộ Đảng mà kéo ra đường biểu tình ủng hộ Đảng và chống trò láo của TQ. Đó là hành động tự động tự nhiên của họ. Do họ tự làm . Có sự bật đèn xanh của Nhà Nước, an ninh. Thế nhưng chúng nó tự thủ dâm là "đã kéo được phe phò đảng" ra đường thì có nghĩa là chúng đã thủ dâm bệnh hoạn đến mức đáng thương. Mấy con bò này dùng cách nghĩ của loài bò xét đoán các hành động của loài người.

  Nhưng đề nghị bác tác giả xem lại khái niệm "cờ đỏ ", " cờ vàng" , "phe vàng" , " phe đỏ ". Trong lịch sử cách mạng VN không hề có khái niệm này mà chỉ có khái niệm PHẢN ĐỘNG VÀ KHÔNG PHẢN ĐỘNG. Những kẻ phản động hoặc tội phạm bất bình thường và tất cả những ng bình thường còn lại. Khái niệm "đỏ và vàng" ngay trong thời chiến tranh cũng đã không hề có thì ngày nay đám tay sai đã ngỏm từ 40 năm càng không thể có.

  Khái niệm vàng đỏ là của bọn phản động đặt ra NHẰM MỤC ĐÍCH NÂNG NHÓM NHỎ PHẢN QUỐC LÊN NGANG HÀNG VỚI ĐẠI ĐA SỐ NHÂN DÂN TRONG NƯỚC.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã 40 năm thống nhất, lúc này cần đoàn kết hòa hợp. Không nên dùng khái niệm " chia màu " chia phe như vậy gây chia rẽ nữa.

   Xóa
 4. Hoạt động lợi dụng biểu tình để thực hiện các hoạt động chống đối cần lên án. Tuy nhiên, theo tôi, chúng ta không nên phân biệt chia mầu, chia phe như vậy. Ở đây, đối với sự việc này, người dân Việt Nam chỉ có kẻ thù duy nhất cần phải phản đối đó là Trung Quốc. Mặc dù trước khi biểu tình, có một số nhóm người kêu gọi biểu tình với mục đích này, mục đích nọ, nhưng khi biểu tình, những khẩu hiệu, mục đích khác với việc phản đối, yêu cầu Trung Quốc không được tiếp tục có hoạt động xâm phạm lãnh thổ Việt Nam thì đều bị người dân phản đối và "không có đất" để sử dụng.

  Trả lờiXóa
 5. hee nói về cuộc biểu tình ngày 11/5 này thì thấy thật khôi hài, nó thể hiện sự thất bại không hề nhẹ của đám zận. Chúng cứ "chém" là được quần chúng ủng hộ và ko bị ai ngăn cấm, nhưng thật sự thì chúng thấy thất bại ê chề. Thay vì dân chúng chống đảng thì lại toàn thấy cờ Tổ quốc, cờ đảng tung bay lại còn thấy dân chúng đồng lòng cùng đảng bảo vệ tổ quốc nữa, chắc sau hôm ấy chúng cũng bị tức ói máu cơ mà vẫn phải tự an ủi bản thân.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là mạng Internet là một cái "chợ trời lớn, bán đủ thứ, thượng vàng hạ cám, kể cả thuốc độc!". Công tác bảo vệ quyền tự do ngôn luận chân chính, bảo vệ lợi ích chính đáng của người dân, bảo vệ luật pháp phải được tăng cường cả về số lượng con người, cả về vật chất, kỹ thuật... không thể "khoán trắng" cho các hội đoàn...Nếu không có những người yêu nước chân chính của Việt nam ở nước ngoài vạch mặt giúp thì nhiều người còn ngộ nhận về mấy ông "Dân chủ" "vô tư" câu kết với mấy kẻ gian manh hải ngoại xuyên tạc, thổi phồng về "chiến tích" của họ trong việc "lật đổ" ĐCS, hoặc "tranh đấu" cho Dân chủ mà lâu nay họ rêu rao...Tôi nghĩ, đến thời điểm như thế này, Nhà nước có thể sớm ban hành luật biểu tình, kèm luật "tình trạng khẩn cấp thời chiến" [tạm thời cấm công dân bàn bạc ngang ngửa, cản trở việc an ninh quốc phòng...] hoặc "Đạo luật tình nghi" như của CM Pháp, cho phép bắt giữ những người nghi là hoạt động chống lại an ninh của Quốc gia...Vì lúc này là lúc giặc bước vào cửa rồi, mà trong nhà còn cãi nhau xem có nên đóng cửa không thì làm sao chống giặc nổi...Nhân dân lao động và chiến sỹ biên phòng không còn hơi sức mà tìm đọc và viết bài đối thoại với lực lượng các Blogger phản động !!!. Các vị "dân chủ" phải biết đâu là giới hạn để dừng lại !!! đừng đi quá trớn rồi hối không kịp. Người xưa đã dạy "xảy chân còn đỡ được, xảy miệng khó ăn năn". Mong các vị "niên trưởng Dân chủ" bớt mồm bớt miệng, để sức nghỉ vui, bớt gây chuyện, cho con cháu có đường thuận lợi mà làm ăn và phụng dưỡng cha mẹ. Đó là điều lớp trẻ rất mong muốn... Không ra tiền tuyến quan sát mà cứ ngồi nhà "tranh đấu" thì tự phản lại Dân mình, hoặc "càng nói thì càng bỏ vàng vào vali cho địch thủ" chứ chẳng ích gì cho ai đâu, lại làm xấu mặt lây đén cả anh em trí thức lâu nay âm thầm hoặc công khai ngưỡng mộ các vị...

  Trả lờiXóa
 7. Mấy chú rận chủ cứ tg biểu tình thì là yêu nước là góp phần bảo vệ đất nước. Nhưng biểu tình thế nào mới là yêu nước, biểu tìn theo đúng nghía, đúng mục đích đặt ra như phản đối việc TQ đặt giàn khoan hay gì đó... Đây toàn thấy mấy chú rận biểu tình và đc 1 lúc thì yêu cầu thả "tù nhân", mục đích hết sức to lớn là đây

  Trả lờiXóa