Thứ Hai, 27 tháng 7, 2015

Tội nghiệp họ tộc nhà rân chủ!Sau hơn 1 tháng chữa bệnh tại Pháp của vị Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng mà đã tốn không biết bao nhiêu “tâm sức” của dàn họ tộc nhà rân chủ quốc nội, quốc ngoại với bao nhiêu “sáng kiến” và “công phu” dựng lên kịch bản ly kì và rùng rợn về ông, như kiểu ông bị ám sát, ông là nạn nhân của đấu đá cung đình, ông và cả gia đình đã chết, cả bộ máy truyền thông Nhà nước đang dựng hình nộm về ông… Lần chữa bệnh này của ông đã giúp ông BS Phú ở Mỹ (nick Thùy Trang Nguyễn) nổi danh facebook, web lề trái với lượng view, conment, phụ họa cực khủng về các bản tin chi tiết y như tình báo Mỹ liên quan đến vụ ám sát ông. Việt Tân cũng không thể ngồi yên, làm hẳn những phóng sự đến tận bệnh viện nơi ông đang phẫu thuật để “khẳng định” ông không có ở đó… Truyền thông lề trái tạo dựng "kịch bản" cho tướng Phùng Quang Thanh trong thời gian ông chữa bệnh bằng những tấm ảnh photoshop này
Chưa bao giờ đám rận nội lại hỉ hả và nuôi dưỡng status hàng ngày về ông khi chúng hóng, phụ họa từng tình tiết báo chí hai lề. Chúng không kiềm chế được xúc động dạt dào thụ hưởng những giờ phút đê mê về “viễn cảnh” một ông Bộ trưởng Quốc phòng “thân tàu” đã chết. Thậm chí đến khi báo Tuổi trẻ và báo chí trong nước đưa hình ảnh về sự trở về đầy khỏe mạnh của ông, chúng vẫn quyết “không thừa nhận”, thậm chí cả đến khi hãng tin “đầu gấu” nhất là DPA – nơi phát ra thông tin từ nội bộ rằng Đại tướng đã chết, không chịu thừa nhận nay đã viết thư xin lỗi, chúng vẫn không chấp nhận hiện thực “nghiệt ngã” này và khai thác vì sao báo Quân đội không dám đưa tin về thủ lĩnh tối cao của họ?!?


  Sự trở về của Đại tướng Phùng Quang Thanh sau một tháng chữa bệnh tại chương trình giao lưu "Khát vọng đoàn tụ" được truyền hình trực tiếp trên VTV1 và "Truyền hình Quốc phòng" tối ngày 27/7/2015

Hỉ hả dâng trào khi lễ dâng hương của toàn thể lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước trước vong linh những người đã hy sinh ngày 27/7 không có bóng dáng Đại tướng và rồi “kịch tính” lên đỉnh điểm và nổ như quả kinh khí cầu rơi tự do khi chương trình giao lưu "Khát vọng đoàn tụ" được truyền hình trực tiếp trên VTV1 và "Truyền hình Quốc phòng" tối ngày 27/7/2015 hình ảnh Thượng sĩ, Trung đội Trưởng, Anh hùng Lực lượng Vũ trang QĐND Việt Nam Phùng Quang Thanh, nay là Đại tướng, Bộ Trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh xuống xe, bước vào hội trường mạnh khỏe, đĩnh đạc và tự nhiên, thản nhiên trước những tin đồn bịa đặt về mình của họ tộc rân chủ, đáng được ví như “cú tát trời giáng” gây cấm khẩu hoàn toàn. (Mời xem clip của Việt Vision https://www.youtube.com/watch?v=KXIJAP1XdrI)

Vui nhất là hậu trường vụ này là họ rận quay sang cắn xé nhau, sỉ vả những tin tức "tình báo" và "nhận định", "phán xét" như đinh đóng cột trước đó của nhau, đổ lỗi cho nhau đã bị bẽ mặt rao sao...

Đám truyền thông nhà rận đúng là đệ tử trung thành của truyền thông Tây phương. Nhớ lại những vụ như hồi tháng 3/2015, Tổng thống Nga Putin đi tập trận 10 ngày không xuất hiện trên truyền thông, BBC, CNN, Reuter,AP,.... tung tin "putin bị đảo chính","ám sát","té què giò",.... chỉ chịu dừng “sản xuất tin nóng” khi ông xuất hiện trở lại trên truyền thông. Điều tệ hại là chúng chẳng hề cõ nghĩa vu phải xám hối trước dư luận, cộng đồng thế giới và độc giả ăn tin vịt bởi chúng cần sự “hỗn loạn” và “view”.
 
Trở lại “hiện tượng” Phùng Quang Thanh để giải thích vì sao sinh mạng của ông lại lấy mất rất nhiều công sức đám rận nội ngoại này? FB Linh Nguyễn cho rằng “Thời bình mà nước nhà có được vị bộ trưởng cầm quân bước ra từ chiến tranh, đi lên từ người lính thì đó là cái phúc của dân tộc. Chúc đại tướng mau khỏe bệnh. Chúng càng cay cú muốn ông ấy chết đi bao nhiêu thì chứng tỏ chúng sợ hãy uy quyền của ông ấy

Bình luận về nguyên do đám “đấu tranh dân chủ” lại phải đánh cược “uy tín” của bản thân và truyền thông lề trái vào việc bịa/ dựng/ xuyên tạc về việc chữa bệnh của Bộ trưởng BQP, FB Hoàng Lê Vũ cho rằng: “Thông tin và hình ảnh Đại tướng Phùng Quang Thanh trở về VN sáng 25/7/2015 sau thời gian chữa bệnh tại Pháp cho thấy bản chất xấu xa, phản động của bọn phản động lưu vong và các phần tử chống đối trong nước núp bóng các nhà hoạt động dân chủ, các hội, nhóm xã hội dân sự, chuyên tung tin bia đặt, xuyên tạc, chia rẽ nội bộ, gây mất uy tín các vị lãnh đạo trước Đại hội 12 của Đảng. Mọi người cần cảnh giác...”

Sau sự kiện nay, có lẽ truyền thông Nhà nước hay cơ quan truyên truyền của Đảng cần “rút kinh nghiệm sâu sắc”, mỗi khi có ông Tổng (Tổng Bí thư), ông Thủ (Thủ tướng Chính phủ) hay ông Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ Ngoại giao… nào có việc riêng không xuất hiện trên truyền thông hay phải đi chữa bệnh, nghỉ ngơi tĩnh dưỡng dăm ba bữa, cứ cho nick fb ảo nào đó tung tin ảo lên là cả hệ thống truyền thông lề trái sẽ có rất nhiều việc để “bận rộn”, bớt lao tâm khổ tứ bịa/dựng những chuyện khác hay xao nhãng chuyện PR cho “dân oan”, dựng tượng đài cho các “nhà dân chủ” hay “tù nhân lương tâm”, vận động chính khách phương Tây kiếm fund cho chúng… Đúng là lợi đủ đường!

Qua mỗi vụ việc như thế này, nhân dân tôi lại càng được tường tận hơn về bộ mặt thật của đám truyền thông quốc tế, các hội đoàn “xã hội dân sự độc lập” hay “nhà đấu tranh dân chủ” kia có cái tâm, cái tầm và cái trình (độ) đến đâu!!!
Nguyễn Biên Cương

3 nhận xét: