Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015

Cộng sản là cha đẻ của khủng bố?Gần đây sau khi IS xuất hiện với hoạt động khủng bố man rợ, giới đấu tranh dân chủ Việt (sùng bái dân chủ, nhân quyền “made in USA”) có chiến dịch “đào bới” lịch sử chiến tranh chống Pháp, Mỹ  do “Đảng Cộng sản Việt Nam” lãnh đạo ra ví von kiểu “cộng sản” mới là cha đẻ của “khủng bố”, đã lật đổ chính quyền thân Pháp, Mỹ kia “khốc liệt”, rằng hàng ngàn biểu tượng anh hùng, liệt sỹ như Võ Thị Sáu, Lê Văn Tám, …đều là “những kẻ khủng bố”, rồi kết luận rằng “cộng sản là cha đẻ của khủng bố”, rằng IS hiển nhiên là “sản phẩm” của cộng sản!!! 


Vậy là đám “đấu tranh dân chủ bất bạo động” Việt tân cùng dàn truyền thông “tự do báo chí” phương Tây như VOA, RFA…cùng truyền thông lề trái, nhân sỹ trí thức yêu nước, nhóm Bô xít Việt Nam hay Dân quyền cùng các “tổ chức xã hội dân sự độc lập” trong nước đang tự sướng với “phát kiến” này mà quên mất những hiện thực đã được chứng minh rõ rằng:

1. Khi tự sướng rằng người dân Việt đều là “khủng bố” được sản sinh bởi “cộng sản” thì chúng “quên” tiệt đi rằng, kẻ nào mang súng đạn đến quê cha đất tổ của chúng để “khống chế” từ triều đình phong kiến và hết chính quyền bù nhìn này đến chính quyền bù nhìn khác để quân đội và các tu sĩ, linh mục được quyền “truyền bá văn minh” cùng vơ vét tài nguyên, xương máu cha ông chúng. Nếu không có cha ông, tổ tiên chúng xả xương máu cho độc lập ngày nay, chắc chắn số phận dân tộc chúng khác gì “nền độc lập phải trả thuế thuộc địa” cho Pháp như 14 nước Châu phi ? Hay hưởng nền độc lập kiểu vô số nước “sân sau” của Mỹ ở Châu Mỹ latin hay Trung Đông hiện nay, ai theo Mỹ thì dù có vi phạm nhân quyền cỡ Arap Xeut cũng là “đồng minh chiến lược”, còn không theo Mỹ thì số phận sẽ không thể khá hơn Tổng thống Syria hiện nay hay Tổng thống Saddam Hussen trước kia. Nhật Bản, Đức…và vô khối các nước tư bản hùng mạnh kia vẫn hàng năm phải cắt đất, nộp tô nuôi quân đội Mỹ “bảo vệ chủ quyền” cho mình theo những điều khoản kiểu “hiệp ước đồng minh”.
Chúng khao khát, tiếc nuối và tôn thờ chính quyền Ngô Đình Diệm và mong được lập lại ở Việt Nam để “hòn ngọc Viễn đông” trở lại, những ai “thân Mỹ” sẽ được hưởng thụ cuộc sống nhung lụa và được “cai trị” dân tộc mình không tổn hao tí công sức, không cần cống hiến, hy sinh hay tạo dựng trầy trật gì. Để đạt được điều đó, để đáp ứng yêu cầu từ chiến lược “thuộc địa kiểu mới” của Mỹ, tất nhiên chúng phải lật đổ được chính quyền “không chịu lệ thuộc Mỹ” như Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay dưới sự bảo trợ chính trị và tài chính dồi dào từ các “đế chế” như quỹ tài chính, NGO, quỹ dân chủ…của Mỹ.

2. Khi cho rằng “khủng bố” là sản phẩm của “cộng sản” thì chúng quên đi thực tế rằng, những vụ xả súng vô tội vạ cướp đi trung bình 88 nhân mạng/ngày khắp nước Mỹ mà "chiến trường" chủ yếu lại toàn ở trường học, đường phố, khu vui chơi giải trí…. Có bạn ví von “Đất nước của những anh hùng 1 mình phá sập cả điện Kremli, đánh tan cả đoàn quân xâm lăng ngoài hành tinh,… trên phim nhưng thực sự ngoài đời thì lại sản xuất ra những "anh hùng" chỉ giỏi bắn giết dân lành trên khắp thế giới & ngay tại trong nước” thì đó là xứ sở văn minh, dân chủ, tự do súng đạn và nhân quyền. Còn xứ sở mà người dân “hèn nhát trước cộng sản”, “bị cộng sản tẩy não”, sản sinh toàn “khủng bố” trong chiến tranh chống Pháp, Mỹ thì giờ đây “khủng bố” có nguy cơ bằng  “không”, là xứ hòa bình nhất hành tinh, là điểm đến an toàn hiếm hoi của thế giới hiện đại này!

3. Kể từ sau vụ 11/9, nước Mỹ sản sinh là cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu, hàng loạt sản phẩm “terror made in USA” (khủng bố làm ra ở Mỹ) như Việt tân (gốc Việt) hay Alpha66 (gốc Cuba) tự dưng răm rắp chuyển từ đấu tranh dân chủ “bạo động lật đổ độc tài cộng sản” chuyển sang “bất bạo động lật đổ cộng sản ôn hòa”. Vậy “Cha đẻ” của khủng bố là ai?

4. Al-queda hay IS hay hàng loạt tổ chức “thánh chiến” Hồi giáo giở lại lịch sử xem ai đã nuôi nấng, huấn luyện, đào tạo, …nhằm chống lại “cộng sản” Nga hay “bình định” thế giới Hồi giáo cùng việc phân chia nguồn lợi giàu có từ lục địa vàng đen? Là từ chính miệng chính khách, học giả, chuyên gia quân sự Mỹ “đấu tố” chính quyền Mỹ là “cha đẻ” 100% của mấy tổ chức khủng bố khét tiếng đó. Bởi vậy, mới có hiện tượng không thể giải thích nổi là liên quân 60 nước chống IS do Mỹ dẫn đầu càng đánh IS thì IS càng mở rộng, càng phát triển, còn Nga mới đánh IS vài ngày mà đã tan tác. Thế nên mới có hiện tượng không thể giải thích được là trước khi không kích, tiêu diệt mục tiêu IS, Mỹ rải truyền đơn báo trước xx giờ! 

5. Hiện nay trong giáo trình dạy học lịch sử, chính trị ở Mỹ, đặc biệt là các sách vở nói về “đấu tranh chống khủng bố”, các giảng viên vẫn đang giảng dạy rằng, “cộng sản” là khủng bố, là nguồn gốc gây ra “khủng bố” chống lại “nền dân chủ, nhân quyền” do Mỹ, phương Tây tạo dựng. Thế nên ở xứ sở văn minh đó, không chỉ truyền thông ra rả hàng ngày mà các bảo tàng, di tích mọc lên khắp nơi để “tẩy não” người dân về những xứ sở còn lại trên thế giới đang bị “thống trị” bởi “cộng sản”, “độc tài” cần nhân dân Mỹ, phương Tây thực hiện sứ mệnh “giải phóng” nhân loại khỏi “cộng sản” …vẫn diễn ra đều đều.

Tạm thời, tôi mới đề cập đến “khủng bố” chứ chưa đề cập tới các tiêu chí dân chủ, nhân quyền “kép” của Mỹ, phương Tây với chính người dân mình và thế giới, đặc trưng qua hàng vạn nhà tù trên khắp nước Mỹ dành cho “trẻ em” hay nhà tù Goăn-ta-la-mô dành cho “tình nghi khủng bố”, nhân quyền cho người da màu, “an ninh thông tin” hay đời tư của mọi công dân Mỹ cho đến chính trị nước ngoài đều năm trong tầm kiểm soát 24/24 của Mỹ, những kẻ “bất mãn dân chủ” như Snowden hay ông chủ Kiwileak đang được săn lùng với đủ kiểu loại tội danh…

Tôi không phủ nhận mặt tích cực của nền dân chủ, nhân quyền phương Tây và hoàn toàn ủng hộ chính sách dân chủ hóa có lộ trình, thúc đẩy từ xây dựng nền tảng dân trí, văn hóa cho người dân của Đảng cộng sản Việt Nam hiện nay. Quá trình đó tất nhiên còn nhiều bất cập, hạn chế, nhưng không thể đốt cháy kiểu “tốc hành” được. Để tiến tới nền dân chủ hóa thực sự đó, Việt Nam cần hòa bình, độc lập 
Nguyễn Biên Cương

5 nhận xét:

  1. Phương Tây, dân chủ và cái gì đó mới chính là cha đẻ của khủng bố. Và đứa con này đang phản công lại những người cha của chúng một cách không thương tiếc

    Trả lờiXóa
  2. hòa bình độc lập mà không dân chủ thì sự giàu mạnh bị khiếm diện _ắt sẽ không bền (bởi sự phân hóa giàu nghèo) sẽ kéo theo sự đỗ vỡ cho một xã hội

    Trả lờiXóa
  3. hòa bình độc lập mà không dân chủ thì sự giàu mạnh bị khiếm diện _ắt sẽ không bền (bởi sự phân hóa giàu nghèo) sẽ kéo theo sự đỗ vỡ cho một xã hội

    Trả lờiXóa