Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2016

Ông Nguyễn Quang A mắc bệnh CCCC ngày càng nặng

Cụm từ “CHỐNG CỘNG CỰC ĐOAN” (CCCC) người dân Việt thường dùng gọi thế hệ quân tướng VNCH đào tẩu ra nước ngoài còn nặng tư tưởng hận thù đến điên cuồng, mất lý trí. Thì nay tôi thấy cần phải dùng từ này với ông Nguyễn Quang A sau khi xem qua facebook của ông này.

Ông Nguyễn Quang A bắt đầu thu hút sự chú ý khi ông tuyên bố lập rồi đóng cửa IDS phản đối quyết định chấn chỉnh các tổ chức nghiên cứu khoa học của Thủ tướng Chính phủ. Gần đây nhất là ông hô hào phong trào ứng cử ĐBQH khóa XIV trong nhóm những kẻ CCCC  giống như ông xuất phát từ mục đích phủ nhận lời ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói đất nước ta “dân chủ đến thế là cùng”. Hậu phong trào này ông A đã lĩnh quả đắng khi bàn dân thiên hạ được mãn nhãn, tận mắt chứng kiến dân chúng, họ hàng ruột thịt với gia đình ông đã xem thường tư cách của ông thể nào, ông đã phải dùng chiêu trò giả mạo chữ ký ủng hộ trên mạng thé nào, và kéo đồng bọn đến quậy phá buổi lấy ý kiến cử tri nơi cư trú cũng như cuộc chiến với ông Tổ trưởng dân phố chỉ vì ông ta không ủng hộ ông này như thế nào. Nhìn chung, lâu nay người dân cứ tưởng ông trí thức, đạo mạo, yêu nước, thương người vì lý tưởng dân chủ, nhân quyền mà ông đang hô hào đấu tranh, sau những vụ việc trên, chứng kiến các thông tin, hình ảnh chân thực lối hành xử “tình làng nghĩa xóm”, về trách nhiệm công dân đối với cộng đồng, thì đa phần vốn ảo tưởng về ông đã vỡ mộng hoàn toàn.

Có lẽ những thất bại này có vẻ khiến cho ông bộc lộ ngày càng rõ hơn, nặng hợn căn bệnh của giới CCCC. Trên facebook của ông rặt toàn những bài, thông tin chia sẻ, ủng hộ đồng bọn gắn mác” yêu nước”, “đấu tranh dân chủ” viện mọi cái cớ để chửi bới, thóa mạ chính quyền. Phần lớn các phát ngôn còn lại của ông chủ yếu nhằm vào bôi nhọ, nói xấu, công kích ông Tổng Bí thư, đòi xử lý ông nọ ông kia là chính. Bất cứ cái gì thượng vàng hạ cám, ông đều dán cho bộ máy, nhân sự lãnh đọa Đảng, Nhà nước, công an là “phản quốc”, tất tật cái gì dính tới NO-U hay phong trào dân chủ là yêu nước.

Xin trích dẫn một số hình ảnh, thông tin trên facebook của ông Nguyễn Quang A thời gian gần đây:

1. Lúc dân chúng đang tẩy chay một số gương mặt điện ảnh Trung Quốc ủng hộ lưỡi bì thì ông share liền bài viết cạnh khóe việc ông TBT chụp ảnh Lục Tiểu Linh Đồng khi anh này sang thăm Việt Nam của Nguyễn Xuân Diện, với kiểu bình phẩm đầy ác ý “Giờ thì mọi người đã hiểu, tại sao Lục Tiểu Linh Đồng nhanh nhảu lên tiếng khẳng định Đường lưỡi bò của Trung Cộng là đúng đắn, và bác bỏ phán quyết của Tòa Quốc tế PCA. Và tại sao ông Trọng lại ngưỡng mộ diễn viên này.”. Với tư duy CCCC này bảo sao dư luận tấn công ông tham gia lễ chào cờ vàng, cùng VOICE – tổ chức ngoại vi của Việt Tân xin tiền kiều bào ủng hộ “phong trào XHDS” trong nước thì có nên liệt luôn ông vào diện “khủng bố” có lẽ thuyết phục hơn thứ “tư duy” gán ghép kia của ông Nguyễn Quang A và tiến sỹ NGuyễn Xuân Diện nhiều. Tiếc rằng, chính quyền “đoàng hoàng” quá nên ông ngày càng làm càn.2. Trong bài phát biểu đánh giá về kết quả bầu cử, ông Nguyễn Phú Trong nêu lên một trong số nguyên nhân gây khó khăn, ảnh hưởng đến công tác này là vụ cá chết và sự chống phá của thé lực thù địch khiến ông Nguyễn Quang A đi lượm lặt hàng loạt chửi bới vô học từ đồng bọn trên mạng “đồng quan điểm” với ông.


3. Vớ được bức ảnh phóng viên chụp ông Nguyễn Phú Trọng với một lãnh đạo Hà Tĩnh bên lề họp Quốc hội cũng là cái “lý” để công kích những lãnh đạo này không phải do dân mà do Formosa bầu lên https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1831322347095799&set=a.1643524029208966.1073741828.100006541548683&type=3&theater

Có thể thấy đối tượng mà ông NQA mắc bệnh chửi cuồng hiện nay là ông Tổng Bí thư hay những lãnh đạo đầu ngành Thông tin truyền thông, Ban truyên giáo Trung ương, Bộ công an. Ông lượm lặt tất cả các kiểu chửi của giới CCCC, bất cần logic, chửi đã miệng, và tất nhiên được khác nhiều like nhưng chắc chắn người dân nhìn ông chẳng khác nào một kẻ CCCC bệnh đã đến hồi phát tác, không còn cơ hội chữa trị.


Có lẽ đây là hậu quả của những chuyến đi lê la cầu xin nước ngoài can thiệp lật đổ Đảng Cộng sản VN không thành, quay về vận động người dân bầu cho mình vào Quốc hội thất bại nên giờ não ông đã bị đóng khung cùng với giới CCCC. Khi bệnh đã tiến triển đến mức này, chẳng mấy chốc người ta sẽ thấy ông đòi Mỹ giúp phục quốc VNCH, tưởng nhớ Ngô Đình Diệm, lên án Chú tịch Hồ Chí Minh, lếch thếch mọi nẻo đường như dân khiếu kiện chuyên nghiệp. Tiếc cho một người con anh hùng liệt sỹ chống Pháp, một người được ăn học tử tế, nhận nhiều ưu đãi của chế độ nhờ người cha đã xả thân chiến đấu chống lại thế lực mà con trai duy nhất của ông ngày đêm khao khát “phục dựng”
Nguyễn Biên Cương

4 nhận xét:

  1. Đã đến lúc cần cho nó được "đóng khung" thôi.

    Trả lờiXóa
  2. Sau khi đóng cửa IDS, đứa con tinh thần của mình để phản đối quyết định chấn chỉnh các tổ chức nghiên cứu khoa học của Thủ tướng Chính phủ, Nguyễn Quang A giở quẻ bất mãn, thù hằn với lãnh đạo Nhà nước. Vụ vận động bầu cử sau khi đứng ra ứng cử cho thấy Quang A thực sự là một lão già hèn hạ. Việc sắm quà đi nịnh nọt hàng xóm nhằm xin phiếu bị hàng xóm bóc mẽ đã đành, lại còn giải chữ ký của người 'hàng xóm" mãi ở Yên Bái cho thấy ông này thực sự không còn liêm sỉ.

    Trả lờiXóa
  3. Càng ngày Nguyễn Quang A càng chứng tỏ cho dân tình lẫn khối 'đấu tranh dân chủ" thấy rằng ông ta không còn minh mẫn bởi sự u mê đến điên rồ. Nguyễn Quang A chửi bừa, chửi bãi từ Tổng Bí thư đến lãnh đạo đầu ngành Thông tin truyền thông, Ban truyên giáo Trung ương, Bộ công an. Tự Nguyễn Quang A đã làm mất đi cái vỏ bọc nhà dân chủ lâu nay của ông ta qua những hành động mạt sát như vậy.

    Trả lờiXóa