Chủ Nhật, 28 tháng 8, 2016

Tham nhũng là bản chất của chế độ cộng sản?

Chỉ cần lướt google về chủ đề này trên mạng sẽ thấy vô vàn bài viết của các nhà đấu tranh zân chủ trên những trang web chuyên chống chế độ quen thuộc với khẳng định kiểu “Tham Nhũng là bản chất của chế độ Cộng sản” (Đảng Vì dân), “Chế độ độc tài không thể chống tham nhũng” (Ba Sàm), “Còn độc tài, còn tham nhũng”, “Việt Cộng là tham nhũng số 1 thế giới”,…với nội dung đều “thống nhất” ở điểm chỉ có đảng viên mới leo lên chức vụ cao, mới có điều kiện tham nhũng(bản chất chế độ), không có đa nguyên đa đảng không thể “kiểm soát quyền lực lẫn nhau” nên không thể chống tham nhũng, các vụ tham nhũng lớn nhỏ bị phanh phui chẳng qua là đấu đá nội bộ, tranh giành lợi ích giữa các “quan cộng sản”, phe nọ diệt phe kia…

Bởi vậy, dễ hiểu mỗi lần có vụ án tham nhũng hay nội bộ Đảng có vụ xử lý, kỷ luật hay thậm chí là “thanh trừng” lẫn nhau thì y như rằng đủ các loại “kịch bản” được các nhà zân chủ vẽ ra. Sau những vụ như ông Nguyễn Bá Thanh bị ung thư chết hay Bộ trường Phùng Quang Thanh bị ám sát hay đại án tham nhũng bị phanh phui hay Đảng Cộng sản VN tổ chức bầu chọn nhân sự mới, thì những cái tên như Người Buôn gió Bùi Thanh Hiếu hay nhà vịt Thùy Trang Nguyễn đã được chứng minh về “đẳng cấp” thêu dệt “kịch bản” về thanh trừng, đấu đá nội bộ. Chẳng may vụ việc được sáng tỏ thì chúng chẳng ngại trơ trẽn thừa nhận, “dựng chuyện” thế mới khiến dư luận để ý và gieo rắc ác cảm về “chế độ cộng sản”. Sau mỗi lần “phong trào dân chủ” bị mấy uy tín về những trò “leo dây” với nhau theo các  “kịch bản” này là lại nổ ra các cuộc tranh cãi, chửi bới nhau về cách thức đấu tranh dân chủ. Nhưng rồi, riết vì bế tắc, vì chẳng tìm ra cách nào “chống cộng” hữu hiệu nên nhà nhà zân chủ đều đua nhau sản xuất các “tin vịt” ở các mức độ và liều lượng khác nhau, tùy thuộc vào trình độ và nhận thức của mỗi nhà!
Kết quả hình ảnh cho nhà vịt Thùy Trang Nguyễn

Kết quả hình ảnh cho nhà vịt Thùy Trang Nguyễn
Giới zân chủ "ném đá" nhóm Thùy Trang Nguyễn sau khi tin vịt bị phanh phui

Kết quả hình ảnh cho Bùi Thanh HIếu thừa nhận bịa đặt tin tức
Bùi Thanh HIếu Người Buôn Gió đang tị nạn chính trị ở Đức thừa nhận chuyên bịa đặt, dựng chuyện để bôi nhọ quan chức Đảng CSVN

Vậy nên vụ Yên Bái vừa qua, Ba Sàm hiện do mình Đinh Ngọc Thu ở Mỹ điều hành chính, vốn rất “dị ứng” với kiểu cách đẻ tin vịt thô thiển của những nhóm ủng hộ nhà vịt Thùy Trang Nguyễn, cũng tham gia đăng bài, vẽ ra kịch bản thanh trừng phe nhóm lợi ích trong quân đội và phe nhóm các đời Thủ tướng nên ông Cường kiểm lâm kia chỉ là “con tốt” bị dựng lên và sắp xếp kịch bản cho các phe nhóm thanh trừng lãnh đạo chóp bu của tỉnh Yên Bái. Kịch bản nghe rất thuyết phục với thông tin ù cạc, mẫu thuẫn do các phóng viên báo chí trong nước “săn tin” hóng hớt mà ra. Bất cứ người đọc với chút tư duy phân tích vụ việc sẽ thấy ngay, nhà ông Cường Kiểm lâm còn rất nhiều quan chức cỡ đầu ngành của tỉnh lại chấp nhận tai tiếng, ô danh để các thế lực mượn tấm thân của ông Cường che giấu màn sát phạt và cả bộ máy công an, tỉnh ủy Yên Bái cùng tham gia thực hiện “kịch bản” điêu luyện cỡ đó sao!?!

Trở lại chủ đề tham nhũng, di ứng với kiểu kết luận mang tinh xảo biện quy kết tham nhũng là đặc sản của “độc tài cộng sản”, blog Karel Phùng đã dịch và nhanh chóng đưa tin về thực trạng tham nhũng tinh vi, khủng khiếp ở Italia bị lật tẩy sau động đất 6,2 độ richte. Tương tự như Nhật bản khu vực dễ bị động đất nên các công trình xây dựng trong vùng để phải thiết kế sao cho chịu được động đất, nhưng nay mói động đất 6,2 đô mà ở Italia  “Công tố Italia đã vào cuộc điều tra và công bố nhiều nơi xây chủ yếu bằng cát, xi măng chỉ gọi là cho có, thậm chí người ta còn tiết kiệm cả dầm sắt, lưới sắt nay chỉ một cơn động đất đã lộ ra hoàn toàn”.

Ngay trong thể chế quản lý chặt chẽ, tinh vi, hiện đại như Mỹ mà các vụ tham nhũng bị phanh phui cũng đủ các lĩnh vực từ cứu trợ thiên tai, cho đến các ngành nghề gắn với “đặc quyền đặc lợi” cũng nhữ vị thế và tầm ảnh hưởng của quan chức tham nhũng. Các vụ án tham nhũng của Mỹ đều ở cỡ khủng, như Tướng Mỹ thi nhau ngồi tù vì tham nhũng và trác táng, hay ở tầm cả thế giới cùng đua nhau chống tham nhũng qua các bài kiểu “Tham nhũng "đụng" lung tung”… Giữa các nước chỉ có điểm khác nhau trong cách chống tham nhũng và xử lý tội phạm tham nhũng mà thôi. Nếu như ở Việt Nam, tội phạm tham nhũng có thể bị tử hình và khi dính đến hình phạt này thì vĩnh viễn không còn cơ hội trở lại chốn quan trường gắn với quan điểm pháp luật gắn chặt với đạo đức cá nhân, nhưng ở Mỹ thì khác, tham nhũng chỉ cần đền bù thiệt hại cho đủ, tù nhẹ và trở lại sự nghiệp chính trị như chưa có “án tích” gì xảy ra với quan điểm “tham nhũng” là đương nhiên, thuộc về bản chất con người .

Bản đồ tham nhũng trên thế giới do tổ chức Minh bạch quốc tế thân Mỹ, phương Tây thực hiện, Việt Nam đứng thứ 119 hơn 170 nước về "mức độ tham nhũng"


 Bàn về chủ đề này, không phải tôi bao biện cho những vấn nạn của xã hội Việt Nam hiện nay, nhất là “quốc nạn” tham nhũng mà tôi chỉ muốn bàn đến cách thức “đấu tranh dân chủ, lật đổ chế độ” ở mức thiểu năng của các nhà zân chủ mà chúng ta ngày ngày phải chứng kiến , cho thấy, họ sống nhờ vào giật tít, câu view của ngành báo chí thương mại, họ tìm kiếm cơ hội lật đổ chế độ băng cách “đục nước béo cò” hoặc cầu mong cho chế độ chính trị ngày càng thối nát hơn và tự sụp đổ để có cơ may quyền lực chính trị đó rơi vào đầu họ, bất cần dân chúng, đất nước đi đâu về đâu. Họ không quan tâm đến “phản biện” thực sự, tức đánh giá sự việc, vụ việc khách quan, đúng bản chất và đưa ra giải pháp giải quyết vấn đề một cách hữu hiệu để nhận được sự ủng hộ từ dân chúng (bởi họ không đủ tầm và tâm chăng?). Nay khi thấy Đảng CSVN quan hệ hữu hảo, đối tác chiến lược với tất cả các nước lớn, chẳng có Mỹ, Nga, Trung, Pháp, Đức…nào công khai và sẵn sàng giúp họ lật đổ chế độ mà các nước đó đang nhận được sự cộng tác trên cơ sở “đôi bên cùng có lợi” cả, thì cả phong trào zân chủ đó bế tắc, ngày ngày chí biết thổi tin, bơm phồng mọi sự việc, khai thác mặt tối, hiện trạng bất cập của xã hội mong ngóng, ảo tưởng hoặc hy vọng có nhiều người cùng ảo tưởng với mình, rằng chế độ sẽ tự sụp đổ, đa nguyên đa đảng sẽ đến và họ vốn dĩ đại diện quyền lợi của Mỹ và phương tây sẽ nhận được hậu thuẫn giành chiến thắng!


 Nguyễn Biên Cương

9 nhận xét:

 1. Dựng chuyện là việc làm luôn song hành với rận chủ. Không dựng được chuyện, không xuyên tạc, tô vẽ, bóp méo thì chúng còn biết làm gì?! Để chống phá hiệu quả, ngày đêm chúng chỉ tìm cơ hội, một chút thông tin nhỏ nhoi cũng là miếng mồi béo bở để chúng bồi đắp, tô điểm, thổi phồng cho nó càng lớn, càng méo mó càng tốt.

  Trả lờiXóa
 2. Dựng chuyện là việc làm luôn song hành với rận chủ. Không dựng được chuyện, không xuyên tạc, tô vẽ, bóp méo thì chúng còn biết làm gì?! Để chống phá hiệu quả, ngày đêm chúng chỉ tìm cơ hội, một chút thông tin nhỏ nhoi cũng là miếng mồi béo bở để chúng bồi đắp, tô điểm, thổi phồng cho nó càng lớn, càng méo mó càng tốt.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là các nhà zân chủ luôn kêu gào “đấu tranh dân chủ" nhưng việc "đấu tranh dân chủ, lật đổ chế độ” như chúng đang làm thì rõ ràng chúng chỉ tìm kiếm cơ hội lật đổ chế độ băng cách “đục nước béo cò”, ngồi cầu mong cho các quan chức đánh nhau, chế độ chính trị ngày càng thối nát và tự sụp đổ để có cơ may quyền lực chính trị đó rơi vào tay chúng, chúng đâu cần suy nghĩ cho đất nước, cho Nhân dân.

  Trả lờiXóa
 4. Tụi rận đâu có quan tâm đến “phản biện” thực sự, đâu có xây dựng ý kiến góp ý với những gì chúng cho là sai trái. Nếu chúng nhìn nhận mọi sự việc, vụ việc một cách khách quan, đúng bản chất và đưa ra giải pháp giải quyết vấn đề một cách hữu hiệu thì ắt chúng nhận được sự ủng hộ từ dân chúng. Đã không làm được như vậy nhưng khi thấy Nhà nước có được mối quan hệ nào tốt hay có dự án, hợp đồng nào có lợi cho dân là chúng phải phá cho kỳ được...

  Trả lờiXóa
 5. Tụi rận đâu có quan tâm đến “phản biện” thực sự, đâu có xây dựng ý kiến góp ý với những gì chúng cho là sai trái. Nếu chúng nhìn nhận mọi sự việc, vụ việc một cách khách quan, đúng bản chất và đưa ra giải pháp giải quyết vấn đề một cách hữu hiệu thì ắt chúng nhận được sự ủng hộ từ dân chúng. Đã không làm được như vậy nhưng khi thấy Nhà nước có được mối quan hệ nào tốt hay có dự án, hợp đồng nào có lợi cho dân là chúng phải phá cho kỳ được...

  Trả lờiXóa
 6. Tham nhũng là mặt trái ở bất kỳ một xã hội, thể chế nào cũng có. Cái quan trọng là chúng nhận ra được cái tồn tại, hạn chế đấy, để khắc phục và sửa chữa. Chẳng hiểu sao mỗi lần Đảng ta xử lý nội bộ, loại bỏ những phần tử xấu là bọn rận chủ lại sủa loạn lên không tiếc, như kiểu chỉ chờ những cái không hay của ta để r vào hô hào, ai oán

  Trả lờiXóa
 7. Đã là xã hội thì không có từ hoàn hảo phải có mặt trái mặt phải .Các nước văn mình trên thế giới còn tham nhũng gấp trăm lần VN nhưng khó phát hiện hơn ,1 khi phát hiện là cả 1 dây chuyền hệ thống cấp cao ,NH , doanh nghiệp phải phá sản, ko chỉ riêng VN .Chống tất nhiên là chống rồi ko phải 1 sớm 1 chiều là sạch bóng chỉ có bọn dâm chủ ko có não mới đào bới nhầm làm mất uy tín Đảng trước toàn dân.

  Trả lờiXóa
 8. Bản chất con khỉ nó chứ bản chất chắc tư bản tốt lành quá nó ăn tàn cả tận xương tủy nữa là đằng khác .Bọn dân chủ rơm này tối ngày ko có việc gì làm lười biếng ko lao động nên lên mạng gõ vài ba chữ sủa vớ vẩn chống phá Đất Nước hòng kiếm chút ít $ đúng là lũ nhục quốc

  Trả lờiXóa