Thứ Sáu, 23 tháng 9, 2016

Vụ án Trịnh Xuân Thanh có phải là đả hổ diệt ruồi, dê tế thần?

 Bắt nguồn từ việc ông Phó Chủ tịch Hậu Giang sử dụng biển số xe công cho xe siêu sang vi phạm nghiêm trọng tư cách đạo đức đảng viên, lãnh đạo cơ quan Nhà nước, khiến báo chí và dư luận bức xúc, đích thân Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu kiểm tra, xử lý, dẫn đến phanh phui ra vụ án tham nhũng tài sản công của ông này và đồng bọn,rồi đến việc ông ta nhanh chân trốn chạy, mượn tay phản động Bùi Thanh Hiếu ở Đức xuyên tạc bản chất vụ án, cho mình chỉ là “con dê tế thần” bị phe “thân Tàu” của Tổng bí thư “đả hổ diệt ruồi” nhằm thanh trừng nội bộ, nhóm lợi ích, phe “thân Mỹ” trong Đảng. Toàn bộ quá trình vụ việc cho thấy rõ, Trịnh Xuân Thanh, kẻ suy thoái đạo đức, vi phạm pháp luật gây ra hậu quả nghiêm trọng đang tìm cơ hội chạy tội cho bản thân, tìm cớ được “tị nạn chính trị” thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật Việt Nam. Trong trường hợp này, Trịnh Xuân Thanh đã được các thế lực phản động, luôn tìm cách lật đổ chế độ, cho đây là “cơ hội ngàn vàng” cần triệt để lợi dụng, thổi phồng, hạ uy tín, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo cao cấp trong Đảng, Nhà nước, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân trên môi trường mạng Internet.

Nghi can Trịnh Xuân Thanh đang bị phát lệnh truy nã quốc tế. Ảnh: Công an nhân dân

Một sự mâu thuẫn quá rõ ràng của những kẻ ngày ngày xưng danh là “phản biện” những hạn chế, yếu kém trong điều hành của Đảng, Chính phủ, hoặc việc điều tra, bắt, xử lý những hành vi vi phạm pháp luật của chúng và đồng bọn là “lãng phí” tiền thuế của dân thì giờ đây lại tiếp tay, cổ vũ, mơ ước có thêm vài Trịnh Xuân Thanh nữa thì Đảng mới sụp đổ và “sự nghiệp đấu tranh dân chủ” của chúng mới nhanh đến đích. Rõ ràng cái đích chúng muốn hướng tới là nhân dân đói khổ cùng cực, đất nước hoang tàn, bộ máy Nhà nước rệu rã, quan chức phá hoại, tham nhũng càng nhiều càng tốt, càng tẩu tán và làm thất thóa tiền thuế của dân càng tốt,miễn đó là con đường giúp chúng “trả thù” và “lật đổ”. Đây mới là sự thật lột trần bộ mặt thật của chúng.

Vụ án Trịnh Xuân Thanh và PVC đang được chúng khai thác theo hướng bôi nhọ trực tiếp vào các đồng chí lãnh đạo trong Bộ Chính trị, nhất là nhóm “tứ trụ”, kiểu như ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đang “tiêu diệt” thế lực và ảnh hưởng của phe “thân Mỹ”, hay “phe Nguyễn Tấn Dũng” như nhắm vào ông Bí thư TP Hồ Chí Minh Đinh La Thăng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bằng việc xâu chuỗi các vụ việc như  bài báo ông Thăng “thân Mỹ”, từng bảo vệ cho ông Chủ tịch Đại học Fulbright bị Tổng bí thư chỉ đạo một số báo gỡ; rằng ông Thăng từng điều hành PVC nên tất yếu sẽ phải chịu trách nhiệm về sai phạm xảy ra ở đây; rằng ông Trần Đại Quang từng là Bộ trưởng Bộ Công an nên đã giúp Trịnh Xuân Thanh chạy trốn ra nước ngoài; rằng ông Quang là đối tượng chính trong một chỉ thị chấn chỉnh thay đổi tuổi để “tham quyền cố vị” trong Đảng, rằng ông Quang đã bị phe thân Mỹ khống chế và đang cùng phe này đấu đá với  pheTổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để giành vị trí “nhất thể” chức danh Tổng bí thư và Chủ tịch nước…

                       (3) http://www.tiengdanvietmedia.com/2016/09/tran-ai-quang-trong-ban-co-uoi-muoi-ap.html
                       (4)  http://tntmediasandiego.com/noi-bo-dang-csvn-ran-nut-tram-trong 

Từ vụ án Trịnh Xuân Thanh cho thấy, cách thức đánh phá uy tín của Đảng, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước không hề thay đổi so với kỳ Đại hội Đảng XII vừa diễn ra. Thời điểm đó là sự chuyển giao giữa hai thế hệ lãnh đạo trong Đảng từng là “cơ hội vàng” để chúng “phân chia” các nhân sự cấp cao trong Đảng thành hai “chiến tuyến”: phe thân Tàu với đại diện là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và phe thân Mỹ với đại diện là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với đủ các tình tiết kịch tính gắn với diễn biến ban hành chính sách, quy định bầu chọn nhân sự và lựa chọn nhân sự trong Đảng. Chính Bùi Thanh Hiếu – kẻ có thâm niên vận dụng tình tiết trong phim kiếm hiệp Tàu vào chính trường Việt Nam và với hàng tá bài chuyên xuyên tạc, dựng chuyện về cuộc đấu đá phe thân Tàu và phe thân Mỹ trong Đại hội Đảng XII. Chính y đã phải thừa nhận “chẳng có phe nào” trong Đảng cả, y thích cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng “thân Tàu” cũng được, hay cho Tông Bí thư Nguyễn Phú Trong thành “thân Mỹ” cũng dễ ợt bằng tài năng gõ bàn phím của mình sau khi thấy Đại hội Đảng thành công, chiến dịch đánh phá nhân sự Đại hội Đảng XII của đám phản động thất bại thảm hại 

bui-thanh-hieu-thua-nhan-loa-phuong-dung
bui-thanh-hieu-bo-mat-kinh-tom-cua-boi-but
bui-thanh-hieu-bo-mat-kinh-tom-cua-boi-but-1

Khôi hài hơn nếu so sánh với bài viết “đấu đá cung đình” trước Đại hội Đảng XII thì phần lớn truyền thông zận chủ lại dựng lên ông Trần Đại Quang thuộc phe thân Tàu, được ông Nguyễn Phú Trọng đưa từ miền Nam ra vào Bộ Chính trị, trở thành Chủ tịch nước để đối trọng với phe thân Mỹ, chống lại lực lượng zân chủ bằng “bàn tay sắt máu”. Nay chỉ vì đại án tham nhũng của Trịnh Xuân Thanh, chúng lại “quay ngoắt 180 độ” chứng minh ông Quang đã bị phe ông Nguyễn Tấn Dũng khống chế, giờ thuộc phe thân Mỹ để tranh giành với phe thân Tàu vị trí nhất thể hai chức danh Tổng Bí thư và Chủ tịch nước, nên trở thành mục tiêu hạ bệ của ông Trọng để giành vị trí này cho ông Đinh Thế Huynh!!!

Xem lại loại bài này, tiêu biểu như  http://danlambaovn.blogspot.com/2016/02/nhan-dien-cong-csvn-tran-ai-quang.html 

Với bất kỳ ai để tâm theo dõi các biến chuyển “đấu đá cung đình” do đám zận chủ dựng lên sẽ thấy cái trục “thân Tàu” và “thân Mỹ” xoay như cái đèn cù, gắn vào diễn diến thời cuộc và vụ việc, quay như chong chóng từ phe nọ sang phe kia qua bàn tay thêu dệt, nhào nặn của các hot blogger như Người Buôn gió, Kami, Vũ Đông Hà, Giáo Già, Nguyễn Quang… Phàm những kẻ bất chấp lương tri, lợi ích dân tộc, tôn vinh Trịnh Xuân Thanh như người hùng và ao ước có thêm vài Trịnh Xuân Thanh thì Đảng CSVN sẽ sụp đổ thì người đọc sẽ có ngay đáp án: CÓ NÊN TIN VÀO NHỮNG CHUYỆN NHẢM NHÍ VỀ ĐẤU ĐÁ GIỮA PHE TÀU VỚI PHE MỸ TRONG ĐẢNG?

Rõ ràng, đã thành quy luật, cứ mỗi khi có sự kiện chính trị như Đại hội Đảng hay bầu cử, quy hoạch nhân sự cấp cao của Đảng, có đại án tham nhũng  hay có xử lý những đảng viên thoái hóa, biến chất, thậm chí có vụ án hình sự giết hại 2 cán bộ cấp cao của Yên Bái vừa qua, đều được xem là cơ hội cho đám phản động bàn phím, cờ vàng lưu vong sản xuất ra hàng trăm bài viết, đẩy lên thành hiệu ứng truyền thông, tạo “cảm giác” nội bộ Đảng đang mượn mạng Internet để triệt phá lẫn nhau...khiến quần chúng hoang mang, nghi ngờ về tư cách đạo đức, uy tín của các đồng chí lãnh đạo cấp cao đang nắm vận mệnh của Đảng CSVN, là thời cơ để chúng lôi kéo những người nhẹ dạ, cả tin, ảo tưởng đi theo chúng và mơ về ngày nào đó Đảng sẽ sụp đổ, chúng sẽ được Mỹ và phương Tây hậu thuẫn thay thế và trở thành nguyên thủ, lãnh đạo chế độ hậu cộng sản, được “ngồi mát ăn bát vàng”, “nằm chờ sung rụng” kiểu này. Bằng chiêu trò tiểu nhân, vô liêm sỉ này, bảo sao đã hơn 40 mùa trăng, chúng vẫn cứ lang thang ở trời Tây sống nhờ sự hà hơi, tiếp sức của “truyền thông quốc tế” như RFA, VOA, BBC hay “truyền thông lề trái” bằng cả ngàn web, blog ảo, vật vờ với chiêu thức cũ mèm mà chưa làm sao lật đổ được Đảng CSVN để “phục quốc ” cờ vàng VNCH

Nguyễn Biên Cương (tổng hợp)

13 nhận xét:

 1. Đến thằng Trương Huy San nó còn phải nghi ngờ về cái gọi là "phe thân Mỹ, thân Tàu"! Mấy thằng dân chủ giả cầy rất mất dạy khi nó nghĩ ra cái cách tung tin kiểu này. Việc gây hoang mang cho bà con, cho dân tình theo kiểu này khá hiệu quả vì việc tham gia mạng xã hội gần như là mới mẻ, những người chân ướt chân ráo rất dễ bị dắt mũi. Mục đích chính chúng làm dân tình mất niềm tin vào các vị lãnh đạo chủ chốt của đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì thằng Hiếu gió nó nói đó, nó thích nói ai thân Tàu là thân Tàu, thích bảo ai thân Mỹ là thân Mỹ. Chung qui cũng chỉ là cái bài hèn hạ mà chúng nghĩ ra để chụp lên đầu các nhà lãnh đạo rồi tung tin tuyên truyền trên cõi mạng ảo ưa a dua, lười suy luận này. Mục đích không gì hơn là gây mất lòng tin, gây nghi kỵ, hoang mang.

   Xóa
  2. Nghe mấy cái chuyện nhảm nhí của lũ zận chủ chán lắm rồi mà vẫn có nhiều kẻ hóng và tin mới chết chứ. Mấy cái trang mạng của zận nhai đi nhai lại bài ca phe này phe nọ, hở cái gì ra là vớ lấy kiếm chuyện, rồi phân tích bình luận như thể chúng am hiểu chính trị và biết rõ nội tình triều đình. Nhưng thực tế toàn tin nhảm đến nực cười.

   Xóa
  3. Không sai bạn ạ. Từ vụ án Trịnh Xuân Thanh, bọn zận chủ núp bóng các nhà hoạt động "đấu tranh dân chủ" đã lộ rõ bộ mặt phá hoại đất nước. Việc của chúng là tung tin bịa đặt, bóp méo sự thật để những người kém hiểu biết, những người dân Việt Nam thật thà chất phác hoang mang, mất lòng tin vào chính quyền, vào bộ máy lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

   Xóa
 2. Từ vụ án Trịnh Xuân Thanh cho thấy, cách thức đánh phá uy tín của Đảng, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước bằng cách “phân chia” các nhân sự cấp cao trong Đảng thành hai “chiến tuyến”: phe thân Tàu với đại diện là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và phe thân Mỹ với đại diện là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với đủ các tình tiết kịch tính... Tuy nhiên, chiến dịch đánh phá nhân sự trong nội bộ Đảng CS Việt Nam của đám phản động luôn thất bại thảm hại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy. Sự việc Trịnh Xuân Thanh cho đến giờ phút này càng khẳng định, bọn dân chủ luôn rình rập để kiếm cớ kích động, gây rối loạn, gây hoang mang nghi ngờ trong nội bộ Đảng và gây nghi ngờ giữa dân với Đảng nhưng dù chúng có kích đông cỡ nào cũng chẳng làm lung lay được lòng dân...

   Xóa
 3. Bản mặt tụi dân chủ cuội lộ rõ khi hàng ngày, hàng giờ chúng luôn kêu gào thống thiết rằng ngành này, ngành nọ, cán bộ này, chiến sĩ kia ăn tiền thuế của dân nhưng giờ đây chúng lại tung hô và mong có thêm vài Trịnh Xuân Thanh nữa thì Đảng mới sụp đổ. Chỉ có thể trả lời là chúng mong Nhân dân đói khổ cùng cực, đất nước loạn lạc tan hoang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện nay, các nhà "đấu tranh dân chủ" trong nước đều lấy kim chỉ nam "phá hoại nền kinh tế, chính trị trong nước" làm mục tiêu phấn đấu. Hễ doanh nghiệp nào mạnh, nổi lên là chúng tìm cách phá cho được. Xem facebook chúng đó, hôm rồi, chúng bảo nhau cho hãng taxi Mai Linh sập tiệm như Tân Hiệp Phát, bộ mặt của chúng thực chất là dân chủ cuội thôi.

   Xóa
 4. Sự thật, những kẻ như Hiếu gió hay bất cứ zận chủ nào thì trong thâm tâm chúng chỉ mong sao phá hoại được đất nước. Chúng tôn vinh những kẻ như Trịnh Xuân Thanh, kẻ tham ô, ăn cướp tiền của Nhân dân bởi vì chúng muốn chống phá đất nước. Hành động cỗ vũ những kẻ như trịnh Xuân Thanh cho thấy rõ bộ mặt thật của các nhà zân chủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các nhà zân chủ đâu có dành cái tâm cho đất nước Việt Nam. Ai làm giỏi làm tốt thì chúng đẩy mạnh bêu riếu. Chẳng nói đâu xa, như bác Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư hiện nay, một con người đủ tâm, đủ tầm đang làm rất tốt trách nhiệm của mình nhưng lũ dân chủ cuội chế hình, nhét chữ bêu riếu khắp nơi trên internet. Thế cũng đủ thấy chúng có dành cái tâm cho đất nước hay không.

   Xóa
 5. Hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng chức quyền tham ô, tham nhũng, làm thất thoát tiền của Nhà nước, của Nhân dân của một quan tham như Trịnh Xuân Thanh cần phải xử lý nghiêm minh. Bất kỳ quan chức nào trong bộ máy chính quyền làm ăn bậy bạ, cậy chức cậy quyền, chiếm đoạt của công và gây ảnh hưởng xấu đến vị trí, công việc được giao đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật chứ không phải vì tư thù đâu mà đả hổ diệt ruồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện nay, rất nhiều nước đã đồng ý phối hợp với Việt Nam để bắt giữ và di lý hắn về Việt Nam bất cứ khi nào thấy dấu vết hắn. Một quan chức được hưởng bộc lộc của đất nước nhờ vị trí cao trong Đảng, trong chính quyền nhưng vì vụ lợi cá nhân mà phản bội lại Tổ quốc nhất định phải bị trừng trị đích đáng.

   Xóa
 6. Trinh Xuân Thanh đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp Việt Nam, lợi dụng chức vụ quyền hạn để thực hiện những hành vi đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến an ninh quốc gia gây hậu quả nghiêm trọng không thể khắc phục. Mong rằng các lực lượng chức năng cua Việt Nam sẽ phối hợp hiệu quả với các lực lượng chức năng các nước khác để có thể bắt và dẫn độ Trịnh Xuân Thanh về nước để xử lý

  Trả lờiXóa