Thứ Bảy, 29 tháng 7, 2017

Kẻ ra lệnh cấm gia tộc họ Lê xem VTV1 đã bị bắtChiều ngày 24/7/2017, Lê Văn Lượng (52 tuổi, trú xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) là một giáo dân ở xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, có quan hệ mật thiết và với các đối tượng tay sai của Việt tân trong nước như Trần Thị Nga, Trương Minh Tam (Hà Nam) và Chu Mạnh Sơn - những đối tượng trong vụ án Đậu Văn Dương và đồng bọn tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam … hoạt động chống phá thời gian qua ở Nghệ An và các tỉnh miền Trung đã bị bắt, khởi tố điều tra về hành vi Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, quy định tại Điều 79 Bộ luật Hình sự. Một số nguồn tin cho hay, Lê Đình Lượng có mối quan hệ thân thiết với Lê Quốc Quân, đồng thời, đóng vai trò cầm đầu số đối tượng là thành viên của tổ chức Việt tân ở Nghệ An.
Thông tin nhiều nguồn cho thấy, do bị kích động, chỉ đạo của một số linh mục cực đoan ở giáo phận Vinh, đứng đầu là giám mục Nguyễn Thái Hợp, Lê Đình Lượng đã nổi lên như cánh tay đắc lực cho các linh mục này tiến hành hàng loạt các hoạt động kích động biểu tình, gây rối trật tự công cộng, núp dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường biển, khiếu kiện đòi bồi thường cho ngư dân các tỉnh miền Trung.

Thông qua nick facebook Lỗ Ngọc, Lê Đình Lượng đã thường xuyên đăng tải các bài viết có nội dung phản động, đưa thông tin sai trái nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân.
Đầu tháng 4/2017, Lượng đã phối hợp cùng một số đối tượng cực đoan mạo danh và cho đăng tải nguyên văn "Gia phả lệnh" được cho là của Gia tộc Họ Lê Văn ở xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An lên FB cá nhân của mình trong đó vu cáo đài truyền hình VTV1 tuyên truyền sai sự thật về hoạt động tuần hành, gây rối của giáo dân tại Vinh và yêu cầu tất cả gia đình trong dòng tộc không được mở xem bất cứ chương trình nào của VTV1. Có một điều dễ thấy là mặc dù không phải do chính dòng tộc của mình soạn thảo nhưng hệ lụy của nó để lại thì không nhỏ. Không ít người khi chưa kiểm chứng nguồn tin đã buông ra những tiếng chửi độc địa, xấu xa cho dòng họ này khiến gia tộc họ Lê Văn tố cáo kẻ mạo danh, bôi xấu dòng họ này.

Việc bắt giữ Lê Đình Lượng là hoàn toàn đúng đắn, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật đối với những việc làm sai trái của y, ngăn chặn những hành vi xúi giục, gây rối trật tự công cộng của những kẻ rắp tâm phá hoại đất nước. Đây cũng chính là lời cảnh báo cho những người lầm đường, lạc lối, bị đám linh mục xấu lừa gạt, đẩy vào con đường sai trái, nếu không sớm tỉnh ngộ chắc chắn sẽ phải chịu sự xử lý nghiêm minh của pháp luật.

2 nhận xét: