Thứ Tư, 9 tháng 10, 2019

Quân đội nên xem xét tước quân tịch, quân hàm với ông Lê Mã Lương?Tại cuộc “Tọa đàm khoa học về vùng biển Bãi Tư chính và luật pháp Quốc tế” do toàn gương mặt thân quen của nhóm người tự nhận là “nhân sỹ trí thức” tổ chức, ông Thiếu tướng Lê Mã Lương đã có màn độc diễn, chiếm diễn đàn phát đi lập luận quen thuộc của nhóm tự nhận “nhân sỹ trí thức” khuấy động từ khi đoàn HD8 xâm phạm bãi Tư Chính là phải kiện Trung Quốc ra Tòa Trọng tài quốc tế.

Nếu đơn thuần chỉ là quan điểm, ý kiến của ông Lê Mã Lương thì khỏi bàn, vấn đề nghiêm trọng nằm ở chỗ ông mượn diễn đàn này, lợi dụng danh nghĩa các cựu chiến binh để kích động chiến tranh, xúc phạm, miệt thị các tướng lĩnh quân đội như “tên lửa Việt Nam vươn đến Thượng Hải”, nào là “anh em phải chiến đấu để giữ đảo”, “nếu không kiện, để mất Bãi Tư chính thì ông sẽ cầm đầu anh em Quân đội đến hỏi thăm Bộ Ngoại giao”, xúc phạm Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng “không biết đọc bản đồ”, “không ra thực địa”, miệt thị Chủ nhiệm TCCT “chưa trải qua chiến tranh”, cho đến các tướng lĩnh quân đội đều dốt, kém hơn anh ta, thậm chí có dấu hiệu vu cáo họ “chỉ có mỗi mặt mạnh, đó là rất nhiều tiền”….
Những phát biểu trên của ông Lê Mã Lương đã khiến cộng đồng mạng, cựu chiến binh và sỹ quan quân đội bức xúc, phản ứng dữ dội trên mạng xã hội. Ông này trước đây từng gây phản ứng mạnh mẽ và tổn hại đến uy tín Quân đội, tướng lĩnh cùng thời khi bịa ra một chiến sĩ là Nguyễn Văn Luyện bị lính Trung Quốc đâm nhiều nhát, tuyên bố đã có nhân vật cao cấp lệnh cho lính ta ở Trường Sa không được nổ súng vào lính Trung Quốc khiến chính những người trong cuộc cựu binh Lê Hữu Thảo hoặc những người thông hiểu lịch sử truyền thống Hải quân nhân dân Việt Nam như nhà báo Thiềm Thừ đã công khai lên tiếng phản bác lại các luận điệu của ông Lương kịch liệt

Trên thực tế, dù mang danh là cựu tướng lĩnh cấp cao trong Quân đội, nhưng ông lại thường hay giao du và bày tỏ sự ủng hộ hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây rối an ninh trật tự của một số cá nhân, hội nhóm chống đối cực đoan, manh động, quá khích mà các phương tiện truyền thông Nhà nước nhiều lần cảnh báo.
Có thể nói, ông Lê Mã Lương là hiện tượng tiêu biểu của “trở cờ”, xét lại lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc, phá hoại uy tín của Quân đội, đã vi phạm vi phạm nghiêm trọng quy định, pháp luật của Đảng, Nhà nước và ngành Quân đội. Giống như trường hợp ông Chu Hảo, cựu Thứ trưởng mới bị kỷ luật, khai trừ khỏi Đảng mới đây, trường hợp vi phạm nghiêm trọng như ông Lê Mã Lương đã xứng đáng bị xem xét khai trừ khỏi Đảng và tước các danh hiệu cao quý của Quân đội
Nguyễn Biên Cương

23 nhận xét:

 1. Từng là một người lính cấp cao trong Quân đội nhưng dường như sau khi nghỉ hưu cộng với việc giao du với các đối tượng chống đối thế nên giờ đây Thiếu tướng Lê Mã Lương không còn được là chính mình, không còn là người mà một thời biết bao nhiêu người kính trọng, trong bài phát biểu tại “Tọa đàm khoa học về vùng biển Bãi Tư chính và luật pháp Quốc tế" không những miệt thị các tướng lĩnh quân đội mà còn xét lại xuyên tạc lịch sử của dân tộc ta. Với việc tự chuyển biến, chuyển hóa như vậy thì thiết nghĩ Đảng, Nhà nước, Quân đội nên xem xét lại danh hiệu của ông Lê Mã Lương.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể nói, ông Lê Mã Lương là hiện tượng tiêu biểu của “trở cờ”, xét lại lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc, phá hoại uy tín của Quân đội, đã vi phạm vi phạm nghiêm trọng quy định, pháp luật của Đảng, Nhà nước và ngành Quân đội. Giống như trường hợp ông Chu Hảo, cựu Thứ trưởng mới bị kỷ luật, khai trừ khỏi Đảng mới đây, trường hợp vi phạm nghiêm trọng như ông Lê Mã Lương đã xứng đáng bị xem xét khai trừ khỏi Đảng và tước các danh hiệu cao quý của Quân đội

  Trả lờiXóa
 3. Tôi thấy ông ấy nói đúng .

  Trả lờiXóa
 4. Tướng Lương đã dũng cảm nói ra một phần sự thật. Hiện TQ đã xâm chiếm khoảng 1/2 lãnh hải VN, nhóm tàu HD-8 đã hoạt động cách Khánh Hòa 85 hải lý. Quân đội phải làm gì? Hiếp pháp VN quy định: Chủ quyền là bất khả xâm phạm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng chủ quyền bất khả xâm phạm; nhưng để đấu tranh bảo vệ chủ quyền đó, không chỉ ngoác cái mỏ ra xúc phạm người này, người kia và tự cho mình là giỏi, là tài là được. Hơn thế nữa, VN ở bên một gã làm xóm khủng lồ, họ có sức mạnh vũ khí, kinh tế hàng vài chục lần VN, nên bảo vệ chủ quyền như ông Lê Mã Lương thì có ngày mỏ toàn máu, cùng lắm thì Ông Lương chuồn cùng đám dân chủ cuội sang Anh quốc với con trai ông ấy, còn con em người VN máu đổ mặc bay.

   Xóa
  2. Đem mấy cái Kilo, hộ vệ tên lửa ra mà bắn nhau thôi.

   Xóa
  3. Hay mở lời mời Mỹ vào giúp bảo vệ như Philipin đã từng nhờ cậy bảo vệ bãi cạn Scarborough nhé.

   Xóa
  4. @Bình Yên, Việt Nam ta tự xa xưa đã luôn tự chống giắc bằng chính sức mình, kể cả khi Nga hay Cuba có ý đem quân hỗ trợ Việt Nam nhưng Nhà nước chỉ đồng ý nhận viện trợ vật tư, lương thực. người Việt phải tự mình chiến đấu cho nước Việt. Nhờ Mỹ qua chẳng khác nào đó là thứ hòa bình được ban phát. Và chuyện chiến tranh không phải chuyện đơn giản, nếu có chiến, cả 2 bên đều hao tổn về người và của, không ít thì nhiều, và nếu có chiến, liệu bạn có sẵn sàng ra đi bảo vệ tổ quốc, sẵn sàng nhìn người thân có thể chìm trong bom đạn, máu lửa, sẵn sàng tốn thêm mấy chục năm nữa để Việt Nam hồi phục sau chiến tranh, hoặc là Việt Nam bị TQ nhân cớ đó xâm lược lần nữa, con cháu bạn sẽ nói tiếng Trung, bị tẩy não. Nếu không thể thì đừng ngồi đó cào bàn phím,. Thân!

   Xóa
 5. Hình như trong hội thảo có cả tướng Cương công an (không phải là cương đại tá)

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Biên Cương có vẻ yêu Trung quốc quá

  Trả lờiXóa
 7. Tôi có theo dõi nhiều diễn đàn trong đó có chống diễn biến hòa bình, rất đông tình câu nói ông Lê mã lương h
  iện nay chỉ còn có 1 con mắt ở chiến trường xưa là anh hùng

  Trả lờiXóa
 8. Tôi cho rằng :
  Nếu khôn ngoan và "quân tử " .Hành xử như những chính trị gia dày dạn kinh nghiệm thì tướng Lương Cường và tướng Ngô Xuân Lịch sẽ lập tức lệnh cho lính tráng dưới quyền của 2 ông cấp kỳ dừng ngay "chiến dịch" huy động mọi sức mạnh truyền thông chính thống và không chính thống dưới quyền của mình chỉ để tấn công chính trị một vị tướng đàn anh vì ông ta "có tội " công khai phê phán chỉ trích đích danh mình .
  Vậy mới là khôn ngoan
  Vậy mới là chuẩn mực .
  Vậy mới xứng là những chính trị gia đầy mình kinh nghiệm.
  Các ông mà làm được như thế thì uy tín của các ông càng được nâng cao .
  Còn việc các phương tiện truyền thông trong tay 2 ông và cả đội ngũ AK47 hưởng lương của nhà nước cũng thuộc quyền của 2 ông cùng ồ ạt phản ứng với cá nhân 1 vị tướng vốn được nhiều thế hệ người Việt Nam yêu nước coi là "Tượng đài sống của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam " sau khi vị tướng này phê phán cả 2 ông thì lại là chuyện bình thường ,thậm chí là tầm thường ,dễ hiểu quá !!!
  ����

  Trả lờiXóa
 9. Lê Mã Lương xứng đáng là vị tướng của nhân dân. Nên biết, chủ quyền là bất khả xâm phạm, dù 1 cm2. Vua lê Thánh Tông đã dặn: Để 1 tấc đất vào tay giặc tội phải chu di. Quốc đảo Đài Loan tuyên bố: Không để 1 cm2 lãnh thổ vào tay TQ.

  Trả lờiXóa
 10. Tác phong khẩu khí của tay Lê Mã Lương như thể hắn là cấp trên của Bộ ngoại giao,Bộ quốc phòng,Ban đối ngoại TƯ vậy. Hắn hênh hoang với giọng kích động chiến tranh một cách ngu xuẩn, nói "ta có tên lửa bắn tới Thượng Hải" đúng là đồ ngu bộ Trung Quốc là con hổ giấy chắc. Hắn cậy cái danh "anh hùng" mà không coi ai ra gì! Hắn tưởng cái đầu NGU DỐT cùng sự "tôn sùng" cá nhân của bọn dân chủ cuội mà làm cho hắn ảo tưởng ghê gớm. Giọng điệu giống hệt bọn rận chủ,chỉ có lợi cho các thế lực thù địch mà thôi.Thứ tướng bảo tàng dốt nát mà bầy đặc lên giọng nói bậy nói láo... Cựu chiến binh chúng tôi không thể chấp nhận được .Đề nghị Uỷ ban kiểm tra TƯ,Quân ủy TƯ và Bộ quốc phòng phải vào cuộc kiểm tra và xử lý thích đáng tay Lê Mã Lương trở cờ này.
  Qua hiện tượng lộng ngôn và hiếu chiến của Lê Mã Lương có thể thấy những con người từng được tổ chức ưu ái, nhưng đầy tham vọng và kiêu ngạo. Thì khi không đạt được mục đích cá nhân sẽ nhanh chóng trở cờ thôi anh. Bùi Tín cũng vậy!

  Trả lờiXóa
 11. Lê Mã Lương là một vị tướng có lòng yêu nước nồng nàn, không khuất phục trước bá quyền Bắc Kinh. Tướng là phải vậy. Thật xấu hổ khi hiện nay tồn tại một loại tướng chỉ biết hô khẩu hiệu "... muôn năm" và lấy đó làm phương tiện leo cao, giữ ghế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nếu Lê Mã Lương là một vị tướng yêu nước thì đưa ra những kiến nghị khiến cho đất nước phát triển chứ không phải là có những tư tưởng công thần cho mình là giỏi hơn hết.Nếu một Bộ trường Quốc phòng qua nhiều trường lớp đào tạo mà không đọc đc bản đồ thì đưa ra cơ sở chứng minh xme

   Xóa
 12. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đính chính một chũ trong ý trên: ông không cho việc đánh Mỹ là sai...Cảm ơn

   Xóa
 13. Ông Lê Mã Lương thực sự quên rằng lý tưởng cộng sản mà ông theo đuổi là đem lại lợi ích cho dân nước trong đó có ông. Chứ không phải là lập công và đòi đất nước trả công. Không ai phủ nhận ông đã từng đi chiến trận góp phần nhỏ bé trong việc giành độc lập thống nhất cho đất nước, nhưng sao ông không nghĩ tới bao người cộng sản cha anh, đồng đội của ông họ còn gian khổ, hy sinh xương máu gấp vạn lần ông... nhất là những người bị bắt tra tấn dã man, mất một phần thân thể, bị cơn đau hành hạ hàng ngày hàng giờ tại các nhà tù khắp miền nam, đa phần bị giêt ,chết trong tù .Số ít còn lại đến nay vẫn sống giản dị ,khiêm nhường và không ngừng phấn đấu cho đất nước .cho lý tưởng cộng sản. ông Lê Mã Lương thực sự mang tư tưởng công thần và kiêu ngạo từ khi nào vậy, ông đang tự đánh mất đi sự tôn trọng của triệu triệu người dân Việt Nam, đặc biệt là của những người lính đã nghỉ hưu hoặc đang tại ngũ. Ông Lê Mã Lương nên nhớ tướng công an lừng lẫy một thời còn bị xộ khám thì mấy người như ông đui què mẻ sứt tự vỗ ngực, nổi thói công thần, kiêu ngạo thì bỏ qua sao được nhẻ. Ông phải hiểu rằng con dân đất Việt hầu hết đều đã trải qua mưa bom bão đạn, vào sống ra chết, đối mặt kẻ thù... chứ đâu phải mình ông mà ông kể công, ông chê bai dè bỉu người khác để đánh bóng tên tuổi ông. Ông lầm rồi, ông càng thể hiện tư tưởng công thần kiêu ngạo thì thiên hạ người ta càng cười vào mặt ông, người ta sẽ phủi hết công lao mà ông đã đóng góp cho coi. Trong 10 việc kể cả 9 việc tốt, chỉ cần 1 việc kể lể công trạng là mất hết, chả còn gì, đáng tiếc cho ông. Cóc chết tại miệng.

  Trả lờiXóa
 14. Đáng ra làm sớm hơn. Nhưng để xem thời gian qua ông có quay lại bờ không đấy. Giờ thì ông đã trôi trượt quá xa rồi...ném thòng lọng vào cổ thôi. Già rồi để hậu thế phán xét đâu có hay. Trách nhiệm của một công dân, một tướng lĩnh quân đội mà làm như vậy à? Trong vai trò là một hậu duệ của hội CCBVN, tôi cũng không muốn phê phán nặng lời với ông Lương, tuy nhiên việc ông làm ai cũng hiểu và suy xét được. Ông biết không, bọn giẻ vàng thây ma và bọn khẩu trang đen trẻ trâu chúng nó dùng chính những luận điệu của ông để làm căn cứ lý luận để chống phá, chúng xem ông là tượng đài rồi đó, như thể người Việt nam thần tượng Bác Hồ vậy, hại ghê chưa?! Chúc ông chấp hành tốt hình thức kỷ luật của Đảng dành cho một tướng quân trở cờ và đừng tái phạm nữa, đừng để một thời thanh xuân hiển hách lại phải kết thúc cuối đời với bản án tử dành cho tội danh PHẢN BỘI!
  Sau cuộc gặp gỡ làm việc với Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, được biết đến ngày 5/12/2019, ông Lê Mã Lương phải nộp bản giải trình về những lời nói việc làm khiến dư luận bức xúc thời gian qua.
  Thế nhưng, một nguồn tin tin cậy cho biết, bản giải trình ông Lương nộp không được UBKT Trung ương ghi nhận sự thành khẩn, chưa nhận thức rõ sai lầm khuyết điểm mà vẫn loanh quanh khoe khoang thành tích, kể công.
  Nếu không chuyển biến, rất có thể UBKTTW sẽ tiến hành quỳ trình kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm và xử lý theo quy định.
  Trong một diễn biến khác, được biết ông Lê Mã Lương cho biết, đã xin được gặp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng để trình bày nhưng không được.
  Ngược lại, theo một nguồn tin tin cậy, Tổng Bí thư đã chỉ đạo cơ quan liên quan xác minh, xử lý nghiêm túc sự việc của ông Lê Mã Lương!

  Trả lờiXóa