Thứ Bảy, 15 tháng 5, 2021

Sự thực về tin đồn có một ứng cử viên Đại biểu Quốc hội là người Trung Quốc


Những ngày gần đây, một số gương mặt chống Cộng như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Văn Đài… đã liên tục tuyên truyền rằng có một người Trung Quốc trong số các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Khóa XV. Để chứng minh, họ đưa ra bản tóm tắt tiểu sử của ông Trịnh Chí Cường (Tổng Giám đốc công ty Đại Đồng Tiến), trong đó có ghi rằng ông Cường sinh ra ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Từ đó, họ tuyên truyền rằng Nhà nước Việt Nam quy phục Trung Quốc đến nỗi để người Trung Quốc xâm nhập vào Quốc hội Việt Nam:
Tuy nhiên, trong phần tự giới thiệu, ông Trịnh Chí Cường đã khẳng định rằng mình là người có quốc tịch Việt Nam và sinh ra ở thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy, chúng tôi đã tìm thêm thông tin, để làm rõ những "hiểu lầm" mà Nguyễn Lân Thắng và Nguyễn Văn Đài đã lợi dụng để công kích Nhà nước.

Qua tìm hiểu, được biết ông Trịnh Chí Cường sinh ra trong một gia đình người Việt gốc Hoa ở Tp. Hồ Chí Minh. Tương tự ông Cường, đa số người Việt thuộc sắc tộc Hoa đều ghi quê quán là Quảng Đông, dù đã sống ở Việt Nam từ ba thế hệ. Vì đơn vị bầu cử số 3 ở Tp.HCM (tức Quận 5, Quận 8, Quận 11) là những quận có nhiều người Hoa sinh sống, ông Cường là đại diện tiêu biểu về mặt sắc tộc của địa phương nơi mình ứng cử. Như vậy, mấy "nhà zân chủ" đã tung tin sai sự thật về ứng cử viên Trịnh Chí Cường, trong thông tin về thân thế của ông Cường rất sẵn trên Internet.

Việc họ tiếp tục dùng chiêu bài “chống Trung Quốc”, "bài Hoa", "thoát Trung" để công kích Nhà nước Việt Nam cũng cho thấy họ đã rất tụt hậu so với thời đại. Những ngày vừa qua, độ độc lập của Việt Nam trước Trung Quốc đã thể hiện rất rõ ràng, khi Việt Nam không hề mua vaccine ngừa COVID-19 của Trung Quốc, giữa lúc nhiều đồng minh của Mỹ lũ lượt làm điều đó. Việt Nam cũng đang được các chuyên gia phương Tây xem là một đối trọng có hiệu quả với Trung Quốc trên Biển Đông, và được Mỹ nhắm đến để mở rộng “Bộ tứ kim cương” cũng như mục tiêu lôi kéo trong chiến lược an ninh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương nhằm bao vây, phong tỏa ảnh hướng của Trung Quốc.

Trong bối cảnh này, nói một cách "nhân đạo", những thông tin thất thiệt mà Nguyễn Lân Thắng và Nguyễn Văn Đài tung ra sẽ không lừa được bất cứ ai ngoài bản thân họ. Dường như họ không có đủ kỹ năng kiểm chứng tin tức và độ tỉnh táo, khách quan để tham gia ngay cả những cuộc bầu cử ở Việt Nam, chứ chưa nói đến những cuộc bầu cử đa đảng mà họ đòi hỏi.

Bàn về thủ đoạn chống phá của họ, cách thức chống cộng bằng tiểu xảo, tin vịt của họ càng khiến người dân thất vọng, bài trừ, tẩy chay nhiều hơn. Rõ nét nhất là khi hàng loạt "đồng đội" của họ như Phạm Chí Dũng, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Thúy Hạnh, Lê Trọng Hùng...bị bắt, khởi tố, điều tra về các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước, dư luận trong nước đều ủng hộ, sự phản đối yếu ớt chủ yếu đến từ "đồng minh" ít ỏi của họ ở bên kia quả địa cầu như Việt tân hay mấy tổ chức phi chính phủ, dân biểu phương Tây vốn có cái nhìn thiếu thiện chí, sai lệch về Việt Nam.

Nguyễn Biên Cương

9 nhận xét:

 1. Quốc tịch Việt Nam hẳn hoi là lại đi xuyên tạc vớ vẩn về người ta. Gớm, dân Việt Nam đâu có mù mà để những người ngồi ở vị trí lãnh đạo họ cứ thế chọn vừa duyệt bừa người được? Chắc chắn đéo bao giờ có chuyện một quốc tịch Trung Quốc mà lại có mặt ở trong danh sách ứng cử viên rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật. Làm ăn vớ vẩn mà nếu có thật là người Trung Quốc rồi có thành công trong việc ứng cử, sau này bị lôi ra có mà đầy cơ quan cùng đầy cá nhân tổ chức kéo theo trách nhiệm vì pháp luật quy định rõ phải là người Việt Nam rồi, ai dám làm bậy đâu

   Xóa
  2. Trong phần giới thiệu người ta đã ghi rõ mà quốc tịch Việt Nam mà mấy ông vẫn cứ soi mói rồi lại đi xuyên tạc. Đúng là cái bọn này đéo bao giờ từ bỏ cái giã tâm là xuyên tạc về chính quyền hay phá hoại hoạt động bầu cử các bác ạ

   Xóa
 2. Có thể thấy rằng những thông tin thất thiệt mà Nguyễn Lân Thắng và Nguyễn Văn Đài tung ra sẽ không lừa được bất cứ ai ngoài bản thân họ. Dường như họ không có đủ kỹ năng kiểm chứng tin tức và độ tỉnh táo, khách quan để tham gia ngay cả những cuộc bầu cử ở Việt Nam, chứ chưa nói đến những cuộc bầu cử đa đảng mà họ đòi hỏi.

  Trả lờiXóa
 3. Xuyên tậc một cách mất dạy về tình hình bầu cử. Luật pháp quy định rất rõ điều kiện để một người ứng cử làm đại biểu thế thì làm gì có ai mang quốc tịch Trung Quốc dám cả gan ứng cử? Đâu phải là những người kiểm duyệt điều kiện đang ký họ không có mắt đâu

  Trả lờiXóa
 4. Lại muốn tranh thủ cái tư tưởng chống trung, bài trung để làm náo loạn thông tin bầu cử rồi. Cái bọn đăng thông tin xuyên tạc không căn cứ này đang muốn hướng đến làm náo loạn thông tin bầu cử làm lung lay niềm tin của người dân đối với Đảng và Nhà nước đây mà

  Trả lờiXóa
 5. Xuyên tạc thông tin thế mà chưa thấy bị xích đi lên phường hay nộp phạt nhỉ? Đăng thông tin xuyên tạc về ứng cử viên đại biểu quốc hội mà lại còn xuyên tạc cái lúc thời điểm nóng với mục đích xấu thế này thì cần phải phạt nặng để làm gương chứ nhỉ?

  Trả lờiXóa
 6. Lũ chó cứ sủa, dòng người vẫn cứ đi; Mấy đứa như Đài, Thắng còn không đáng là con chó trung thành của chủ Tây nó nữa chứ đâu có là con người, chấp chúng nó làm gì.

  Trả lờiXóa
 7. Sự xuyên tạc trắng trợn, bôi nhọ hình ảnh của ĐBQH và những nguời ứng cử ĐBQH. Những kẻ như Nguyễn Văn Đài hay một số kẻ chống phá khác thực sự đang dần tha hóa, không thể dung tha,

  Trả lờiXóa