Thứ Tư, 26 tháng 2, 2014

CHÚNG ĐẤU TRANH ZÂN CHỦ VÌ AI?

Trên trang Đàn Chim Việt và các diễn đàn FB, các chiến sỹ zân chủ đang dậy sóng không chỉ cuộc đại chiến giữa Mẹ Nấm Gấu và Người Buôn Gió, mà họ còn xôn xao vì tuyên bố từ bỏ “sự nghiệp đấu tranh dân chủ” của ông Huỳnh Ngọc Tuấn, bố đẻ Huỳnh Thục Vy với những lý do “quá tế nhị” là: sau một thời gian dài gia đình ông “luôn gặp sự khủng bố của chính quyền địa phương nơi cư trú và cả những nơi ông thăm viếng” nhưng ông ta và gia đình bị cô lập từ mọi phía nhất là từ “những cơ quan truyền thông lớn như BBC, RFI, VOA, RFA” và không nhận được sự ủng hộ từ những “nhân vật có uy tín như Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải… và nhiều nhân vật khác”.


Với tuyên bố này, vô khối những thắc mắc từ phía “đồng đội” của ông Tuấn:
- Tại sao những tổ chức và những nhân vật đấu tranh tên tuổi lại cô lập, bất hợp tác với ông Huỳnh Ngọc Tuấn, một nhân vật có bề dày “tranh đấu kiên cường”?
- Và tại sao ông ta lại tuyên bố bỏ cuộc vĩnh viễn? Nếu cho rằng: có một thế lực nào đó đã tác động để ông và gia đình bị cô lập, thì tất nhiên “thế lực” này không phải là công an, chính quyền VN, vì những nhân vật và tổ chức ông Tuấn đề cập ở trên đều ở ngoài tầm kiểm soát của chính quyền Việt Nam.
Tất nhiên chỉ ông Tuấn và những người, tổ chức trong cuộc mới trả lời được những câu hỏi trên đây. Song đa phần các chiến sỹ zân chủ rất thất vọng, xấu hổ vì lý do từ bỏ thiếu tính chính trị, vụ lợi cá nhân của bố cô Huỳnh Thục Vy.

Cô Huỳnh Thục Vy thì tuyên bố, cô là người độc lập, không liên quan gì đến quyết định của bố. Tuy nhiên cô này thể hiện đồng tình với hầu hết các bài viết, comment “vạch mặt” phũ phàng Mẹ Nấm Gấu của Người Buôn Gió, trong đó có nói đến việc Mẹ Nấm Gấu có quan hệ tốt với “những cơ quan truyền thông lớn” trên và đã có những việc làm tấn công, chia rẽ Huỳnh Thục Vy và nhiều chị em zân chủ khác và thậm chí Vy còn phụ họa thêm “Jane Hoang Sự thật rất phũ phàng mọi người ạ. Em đã buồn rất nhiều. 22 giờ trước”.

Từ năm trước đây, Huỳnh Thục Vy từng ta thán Dân làm báo không đăng bài của Vy, Người Buôn Gió và một số “nạn nhân” cùng cảnh ngộ cũng đã vào phụ họa.

Như vậy thế lực ngầm mà ông Huỳnh Ngọc Tuấn nói đến khả năng có liên quan đến “thế lực” cùng chủ đề tương tự mà Người Buôn gió đang nhọc nhằn chứng minh về độc chiêu “vừa hợp tác vừa đấu tranh” của Mẹ Nấm Gấu? Nếu quả thực như vậy thì Mẹ Nấm Gấu cũng đáng là nỗi sợ hãi, khiếp đảm của nhiều liệt nữ, liệt nam zân chủ khiến đích thân Bùi Hằng từng ra tay tuyên chiến thẳng thừng rằng: Mẹ Nấm Gấu là an ninh mật vụ? Thực chất, ai cũng thấy an ninh mật vụ chỉ là cái chiêu trò để chúng triệt hạ lẫn nhau!

Huỳnh Ngọc Tuấn, kẻ từng là sỹ quan VNCH, từng đi tù 10 năm vì hoạt động chống Nhà nước, có mối huyết hận với thể chế, đã huấn luyện, lôi kéo được cả gia đình cùng tham gia vào “sự nghiệp đấu tranh dân chủ” với vô số bài viết cay nghiệt, cực đoan bậc nhất trong nước, nay tuyên bố từ bỏ “sự nghiệp” chỉ vì “hờn giận” các ông chủ hải ngoại không đoái hoài tới ông ta và gia đình, đã chứng tỏ cái “sự nghiệp” của ông ta, về bản chất là hoài mộng quay lại VNCH, vọng ngoại, là đấu tranh dân chủ của gia đình ông ta là đấu tranh giành sự “hỗ trợ” từ bên ngoài.

Cô Huỳnh Thục Vy không ít lần chia sẻ đang quyết tâm học tiếng Anh để đi du học. Với truyền thống “hướng ngoại” như thế, phải chăng đấu tranh zân chủ còn là phương tiện mong ngóng cơ hội “xuất ngoại” trở thành Việt kiều yêu nước!?
Tuy nhiên qua chia sẻ của ông Nguyễn Hiền trên Đàn Chim Việt cho thấy nguyên nhân sâu sa còn do bố con Hùng Thục Vy đã tự đánh mất “ảnh hưởng” vì đã “mắc phải một sai lầm “chiến lược” trong vấn đề chia rẽ nội bộ giáo hội phật giáo VNTN, làm mất đi lòng tin hàng ngàn tín đồ phật giáo, từng tin tưởng nơi anh và quyết tâm bảo vệ anh. Con của anh Thục Vy, một cây viết từng làm hàng ngàn người ủng hộ nhưng đùng một cái vì không hiểu chữ tâm là gì, nên đã để kẻ xấu xuyên tạc, gây mất đoàn kết trong cộng đồng tôn giáo. Khi tranh đấu nên để ý thức tôn giáo sang một bên, mục đích là làm lợi cho dân tộc”. Chính vì điều này, khiến ông ta và cô con gái không còn là quân cờ đắc dụng với các ông chủ hải ngoại nữa, dẫn đến sự “bất mãn” này.
Như vậy đã rõ, cực đoan, không tìm được chỗ dựa là quần chúng, đòi hỏi sự hậu thuẫn, nâng đỡ từ bên ngoài thất bại, lại bị chính đồng bọn tẩy chay, cô lập nên bi quan, phẫn uất.

Xem ra đám zân chủ thời nào cũng vậy.

Trước đây là đại chiến giữa phe cánh Thanh Giang với cánh ông Hoàng Minh Chính, Hoàng Tiến, Dương Thu Hương, giữa phe cánh Nguyễn Khắc Toàn và Trần Khải Thanh Thủy, giữa phe Đỗ Nam Hải và Nguyễn Văn Lý…nay thì giữa Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với Bùi Thanh Hiếu, Huỳnh Thục Vy, Bùi Hằng đều chỉ vì tranh giành các miếng bánh hỗ trợ từ hải ngoại!!! Không được như ý thì quay lại cắn xé nhau, hờn giận, thoái lui!

Chợ trời zân chủ Việt mãi cũng không rời khỏi được lũy tre làng là vì thế, ấy vậy mà cứ đòi mong làm cách mạng như Ai Cập, Gruzia, Ukcraina, hay Thái Lan, Campuchia mới tài!

Nguyễn Biên Cương
 

ông Tuấn trong lần bị hành hung gần đây

1 nhận xét: