Chủ Nhật, 9 tháng 2, 2014

ĐOAN TRANG & VIỆT TÂN HÃY HỌC LẠI SỰ THẤT BẠI CỦA NGUYẾN TIẾN TRUNG VÀ ĐẢNG DCVN! SỐ PHẬN NHỮNG KẺ PHẢN LỢI ÍCH DÂN TỘCĐoan Trang cùng nhóm bạn Trịnh Hữu Long, Nguyễn Anh Tuấn đang tích cực cùng Việt Tân thực hiện các hoạt động vận động chính giới, các tổ chức nhân quyền quốc tế chống Việt Nam về nhân quyền. Bắt đầu từ chiến dịch hình thành “Tuyên bố 258” nay là “Mạng lưới Blogger Việt Nam” cho đến “hòa nhịp” cùng Việt tân chống Việt Nam trở thành thành viên UNHCR, phá hoại phiên Kiểm điểm định kỳ UPR 5/2/2014, đang tích cực ngăn cản Việt Nam gia nhập TPP. Những hoạt động này mang lại cho chúng những gì?

Thứ nhất, Việt Tân đã chứng tỏ chúng sử dụng được một số “trí thức trẻ” trong nước trợ giúp đắc lực cho chiến dịch đánh bóng tên tuổi, hình ảnh để báo cáo với bu thầy Mỹ, phương Tây về “thành tích chống Việt Nam về nhân quyền”, đừng đẩy chúng ra rìa….

Thứ hai, chúng đã chứng tỏ ảnh hưởng “bề trên” với tổ chức người Việt hải ngoại chống Việt Nam hiện nay, chỉ duy nhất có Việt tân còn chút thực lực, còn có thể gây được vài hoạt động lèo tèo, còn làm được truyền thông giúp cho các đài BBC, RFA, VOA,… do các cơ quan tình báo Mỹ và EU tạo dựng còn có cái mà “hành nghề”, “đưa tin khách quan” phản ánh về “thực trạng dân chủ” của xứ Việt…

Thứ ba, quan trọng nhất, qua vụ đầu tư khá tốn kém từ các chiến dịch này: từ tiền đài thọ cho số “nhà đấu tranh zân chủ quốc nội” cùng thân nhân số bị giam giữ đi “du lịch miễn phí” (như cô Đoan Trang tự hào khoe với cô bạn an ninh kém may mắn hơn cô ta về khoản này) khả năng sẽ đem lại một vốn bốn lời, Việt tân huy động tổng lực cả bộ máy chìm nổi, tung toàn bộ thực lực (thật như mà ảo, mời đọc bài PHÁI ĐOÀN DÂN SỰ ĐỘC LẬP VẬN ĐỘNG NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM – CHIẾC BÁNH VẼ CỦA VIỆT TÂN của blogger Võ Khánh Linh) cho chiến dịch này nối tiếp nhau, từ đó nhằm mục đích cao nhất là truyền thông vận động xin ủng hộ từ kiều bào còn nặng hận thù về sự “vong quốc” hay từ các quỹ “dân chủ” do Mỹ, EU đứng sau giật dây!

HÃY RÚT RA BÀI HỌC TỪ NGUYỄN TIẾN TRUNG VÀ ĐẢNG DCVN!

Nếu so sánh các hoạt động gần đây của nhóm Đoan Trang và Việt Tân với nhóm Nguyễn Tiến Trung và Đảng DCVN năm 2006 thì thực sự sẽ thấy, Đoan Trang và Việt tân chỉ đang làm truyền thông lòe bịp, còn thực lực kém cỏi hơn quá nhiều.

Mời đọc lại bài viết Nguyễn Tiến Trung đã làm gì trong Đảng dân chủ VN hay Những kẻ phản động trong Du học sinh hay kiwipedia về Nguyễn tiến Trung sẽ thấy “Đảng Nhân dân hành động” sau hóa thân được vào “Đảng Dân chủ Việt Nam” qua con bài Hoàng Minh Chính đã làm được những việc mà đám Đoan Trang và Việt tân bây giờ có nằm mơ cũng không với tới được, như: “Từ 1 tháng 7 2006 tới tháng 10 tháng 2006, anh cùng các bạn Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ tổ chức chương trình "Marathon Nối Vòng Tay Lớn", nội dung chính là thu thập chữ ký vận động dân chủ cho Việt Nam để gửi tới các lãnh đạo các quốc gia tới Việt Nam tham dự APEC cuối năm 2006. Anh sang Canada gặp một số nhân vật trong chính phủ Canada để vận động họ ủng hộ cho phong trào dân chủ ở Việt Nam khi họ đến dự APEC. Theo Nguyễn Tiến Trung, thủ tướng Canada nói rằng ông hoàn toàn đồng ý với những gì anh trình bày và chính phủ nước ông sẽ ủng hộ, hỗ trợ cho các thành viên của Tập hợp thanh niên dân chủ cũng như các tổ chức dân chủ khác trong nước.[6] Ngoài ra anh từng gặp tổng thống George Bush tại Hoa Kỳ và gặp chủ tịch hội đồng Âu Châu, thủ tướng Canada.[7]

Thời đó các nguyên thủ Mỹ, Canada,  và nhiều chính khách tên tuổi khác đã “đối đãi” với “đại diện Đảng Dân chủ VN” như “khách quý”? Nhưng kết cục của các chiến dịch rầm rộ đó là gì? Mỹ, EU và Việt Nam vẫn thúc đẩy và xây dựng quan hệ song phương, đa phương lên tầm “đối tác chiến lược”, Việt Nam lần lượt có ghế trong hầu hết các tổ chức, cơ chế song phương, đa phương theo đúng lộ trình vạch ra, thậm chí thành công rực rỡ chưa từng có trong lịch sử ngoại giao đất nước, gia nhập WTO năm 2007, ứng cử và đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong các cơ chế quốc tế hàng đầu thế giới như Hội đồng Bảo an LHQ…Điều đáng lưu ý hơn cả là khi vụ án Trần Huỳnh Duy Thức và đồng bọn (Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Lê Thăng Long…) trong dự án gọi là “Đảng Dân chủ Việt Nam” bị đưa ra xét xử thì chính giới Mỹ, phương Tây không còn lời nào hay ho hơn để nói trước sự nhận tội và thành khẩn của các can phạm, nhân dân trong nước ủng hộ hoàn toàn, xem đây là thành tích đáng ghi nhận bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia của lực lượng công an.

Còn đây hãy xem đám Đoan Trang và Việt tân đã làm những gì? Vận động xóa bỏ Điều 258 trở thành lố bịch, tự âm thầm giải tán không kèn không trống nên thay hình đổi dạng thành “Mạng lưới Blogger Việt Nam” để làm tổ chức ma cho Việt Tân hóa phép thành “tổ chức dân sự chính trị độc lập” đi “giao dịch quốc tế”. Vận động được vài dân biểu ký thư yêu cầu Mỹ và các nước phương Tây ngăn chặn Việt Nam trở thành thành viên UNHCR nhưng thương thay, Việt Nam lại trở thành thành viên với số phiếu cao nhất trong số các ứng viên tham gia UNHCR nhiệm kỳ 2014-2016. Vận động phá hoại phiên UPR của Việt Nam, chạy le ve quanh các phòng họp, đến cầu cạnh các nhân viên tổ chức nhân quyền và một vài dân biểu hạ viện, hay tiểu bang quen đến nhẵn cả mặt, xài đi xài lại không kiếm được ai hơn, quanh đi quanh lại vẫn “bài cũ soạn lại” là tổ chức cuộc biểu tình của vài cái cờ vàng … PR rầm rộ là “Tham gia phiên UPR” nhưng thực chất chỉ là nhóm Đoan Trang xin xỏ được ngồi “khép nép” cuối phòng họp “sàng lọc” được hơn chục ý kiến (trong số hơn 100 quốc gia đăng ký phát biểu) luôn nói về dân chủ, nhân quyền Việt Nam vẫn tần ấy nội dung, chủ đề, không hơn (có nghĩa là đa phần còn lại toàn khen ngợi và động viên Việt Nam). Thê thảm thay!

So sánh cùng với phương thức hoạt động  của Nguyễn Tiến Trung và Đảng Dân chủ trước đây thì Đoan Trang và Việt Tân quá tệ hại, thất bại thê thảm hơn rất nhiều. Đúng thôi, Việt tân vớ được đám Đoan Trang, Trịnh Hữu Long, Nguyễn Anh Tuấn là khá khẩm nhất từ trước đến nay rồi vì nội bộ, tên tuổi Việt tân còn hơn hũ mắm thối, việc đầu tiên của mỗi thành viên chót bị dính vào Việt Tân là PHỦ NHẬN việc chúng có dính dáng hay là thành viên, cùng lắm chỉ dám thừa nhận là đồng chí hướng, ủng hộ Việt tân như Trịnh Hội. Dễ hiểu, Trần Khải Thanh Thủy sau 2 năm “trả công” cho Việt tân đã phủi tay ra đi để tìm kiếm lòng thương xót của đồng bào hải ngoại! Nếu so sánh với nhóm Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức thì phải nói rằng nhân sự của Việt tân đến cỡ như Đoan Trang thì còn xách dép mấy chục năm nữa mới so bằng. Thế mới thấy lố bịch khi Đoan Trang lòe đám đàn em trong Nhật ký yêu nước rằng cuốn sách dang dở Con đường Việt Nam của Trần Huỳnh Duy Thức chứng tỏ Thức chỉ đáng là sinh viên (chắc hẳn Đoan Trang quên cập nhật những “thành tích đấu tranh dân chủ” của Thức đầy rẫy trên báo chí, thậm chí bài viết lòe bịp tinh vi “Việt Nam đồng đang ở đâu và sẽ đi về đâu” của Thức còn được “trưng dụng” trên chương trình Thời sự Việt Nam cùng blog Trần Đông Chấn, tạo dựng ê kíp Kim - Mộc - Thủy-Hỏa-Thổ, ứng dụng lời sấm Trạng Trình…lôi kéo được ối kẻ bậc thầy mà đám Đoan Trang, Việt Tân có nằm mơ không có ngày chạm tay được tới).

Nhưng kết cục của đám Nguyễn Tiến Trung và bậu sậu Đảng dân chủ Việt Nam giờ là không đám zân chủ nào muốn nhắc tới, hoặc nhắc tới với sự xấu hổ, thất bại, cần rút kinh nghiệm,…

Đoan Trang và Việt Tân đi vào vết xe của đám Tiến Trung và Đảng Dân chủ VN đúng như hàng chục năm trước, kết quả chưa hết màn PR là giờ đây, Nguyễn Quang A vội trả lời BBC là cơ chế UPR không hiệu quả như để vớt vát rằng tớ không có dính dáng đến cái đám Việt tân lố lăng kia, đám em út HOÀNG SA FC có bài “Thế giới có còn cần đến Liên Hợp quốc”,…chẳng khác nào xem những gì chúng làm là trò hề. Khá hơn có kẻ cùng hội cùng thuyền thì “UPR: Bất thắng bất bại” tự huyễn đám lâu nhâu này cũng được cùng bước đi trên sàn thảm ở trụ sở UNHCR như chính khách Việt Nam, mà không biết rằng, đến ngay Mỹ, các cường quốc khác chỉ nghía đến chúng khi cần dùng con bài “nhân quyền” để mặc cả lợi ích với Chính phủ Việt Nam, cơ chế Liên hiệp quốc chỉ là “sàn diễn” cho các cường quốc này trưng dụng để điều khiển mấy trăm quốc gia trong “trật tự” do họ đạo diễn.

Nguyễn Biên Cương

2 nhận xét:

  1. chú Biên Cương ơi ! các cái tên kia sao lại đẹp thế (,ĐoanTrang HữuLong,AnhTuấn,
    Việt tân,Tiến Trung ....v.v...vv) chắc mấy người này quên đi tổ tiên cội nguồn của họ ,cho nên họ làm cái chi chả hiểu, đầu óc mê mụi của họ là quang tưỡng,chuyện không nói có chuyện có nói không. zậy mà zêu zao nào là "việt tân,( chống việt nam về nhân quyền) xin thưa các nhân vật có trên tên : "việt nam tự do nhất sung tút nhất già, trẻ bé, lớn, trai gái, sáng làm trưa về, trưa làm chiều về"(già thì giữ tre) khỏ thì đi làm, cái này tôi nói chỉ đi làm theo lao động phổ thông thôi nhé! còn các cô chú kia làm chính trị kiểu vì zậy không đâu ra đâu chẳn có xu nào cũng làm, nếu con như cá chú các cô nên suy rọi tâm trí lại nước ngòai con nghe nói có nhiều bác sỹ giỏi lắm đó nếu có điều zì cảm thấy không được ổn gọi bác sĩ đến là có ngay, chứ nguy hiển nhất là thần kinh đó sống người không ra người là thê lương nha các chú các cô của con tội lắm mất một người là khổ một người đó,ráng giữ xức khỏe làm kinh tế nhé .

    Trả lờiXóa