Thứ Hai, 6 tháng 4, 2015

Sự thật “đấu tranh dân chủ” phơi bày qua vụ Tân Hiệp Phát


Sự thật “đấu tranh dân chủ” phơi bày qua vụ Tân Hiệp Phát

Khi bắt đầu mới đọc blog Sự thật Tân Hiệp Phát với những thông tin chắp vá nhằm bạch hóa nhóm admin điều hành fanpage Tẩy chay Tân Hiệp Phát gồm Trnh Anh Tun (Blogger Gió Lang Thang), Phạm Đoan Trang, Lưu Văn Minh (FB Dustin Bý) và Bùi Tuấn Lâm (FB Peter Lâm Bùi), đến ông Viện trưởng ISEE Lê Quang Bình, tâm lý phần đông người đọc cho rằng, có một thế lực nào đó đứng sau blog này bảo kê cho công ty Tân Hiệp Phát sau thảm họa “con ruồi”. Nhưng khi đọc đến bài viết gần đây nhất Bóng đen bí ẩn JG Summit Holdings mới thấy sự thật khốc liệt của cái gọi là “thương trường”, dư luận đã bắt đầu  ủng hộ hoàn toàn blog Sự thật Tân Hiệp Phát trong việc cần phơi bày bản chất cái gọi là “các nhà đấu tranh dân chủ” thực chất đã tự hiến xác cho “tư bản” (capital), chống phá đất nước điên cuồng, mù quáng của nhóm cánh tay nối dài của Việt Tân có trình độ, được đào tạo bài bản là VOICE.

sodo-URC-THP

Bài viết dài dòng này mô tả mưu đồ của Tập đoàn kinh tế hàng đầu Philippines JG Summit Holdings (Chủ tịch là ông John Gokongwei) lập ra Quỹ Gokongwei Brothers Foundation (một tổ chức phi chính phủ được sáng lập bởi các thành viên của gia đình Gokongwei) biến tổ chức VOICE  và ISEE thành công cụ đánh phá Tân Hiệp Phát sau nhiều lần công ty con của tập đoàn này thương thảo mua Tân Hiệp Phát bất thành.

Để có tiền nuôi dưỡng các cá nhân, tổ chức chống phá núp danh “ XHDS độc lập”, VOICE đã vận động tài chính từ nhiều NGO, kể cả Quỹ Quốc gia dân chủ Mỹ (NED) – tổ chức chuyên cấp tiền lật đổ các chính thể đối lập với Mỹ. Để có tiền phục vụ hoạt động tạo dựng lực lượng lật đổ chính phủ Việt Nam, việc VOICE nhận tiền và chỉ đạo nhóm tay chân “trả ơn” người cấp tiền là hoàn toàn có cơ sở. Nó hoàn toàn không đơn giản khi tập đoàn kinh tế nhà Gokongwei khai thác mục tiêu hoạt động của ISEE, lèo lái vào phục vụ lợi ích của họ cho thấy mức độ chuyên nghiệp và bài bản mà chúng ta đã thấy rõ được từ nhiều quốc gia khác từng bị lật đổ, bạo loạn hầu hết đều đi từ NGO và các nhóm mang danh “xã hội dân sự”. Xâm lược chính trị gắn bó mật thiết với xâm lược kinh tế, kết hợp nhuần nhuyễn với nhau thì sức mạnh không thua kém gì xâm lược bằng quân sự.

Thủ đoạn này bất cứ chuyên gia kinh tế, doanh nghiệp nào cũng thấy rõ mồn một, vấn đề họ có bị nhắm vào hay chưa, có tránh nổi hay không mà thôi. Việc các tập đoàn hùng mạnh trên thế giới mua lại các công ty, doanh nghiệp Nhà nước, tư nhân đã có chỗ đứng vững chắc trong nước, ban đầu lân la ở mức “an toàn” là chưa quá bán cổ phần. Khi thò được chân vào trong “Hội đồng quản trị” tất có điều kiện từ trong phá ra vì sẵn tiềm lực kinh tế dài hơi. Họ chấp nhận lỗ ròng nhiều năm cho đến khi “đối tác nội địa” không chịu đựng nổi phải bán lại cổ phần để chiếm đa số, lúc đó họ mới chính thức đổ công nghệ vào vực thương hiệu vừa thôn tính được trở dậy. 

Tân Hiệp Phát không chịu để “thôn tính mềm”, bị đánh về truyền thông cùng với sai lầm trong cách xử lý “tai nạn ruồi” với khách hàng đã gây phẫn nộ trong dư luận, nguy cơ phá sản nhìn thấy rõ khi công an điều tra chưa ra được kết quả.

Nghiên cứu kỹ nội dung của blog Sự thật Tân Hiệp Phát không thấy nó có gì ghê gớm, thực chất chỉ là có nội gián trong “liên minh” ISEE và VOICE đã tiết lộ thông tin chủ chốt hoặc chính họ lập ra blog này để bạch hóa mưu ma chước quỷ. Những bài viết dựng lên chân dung những admin kia, thực chất đều được xào xáo, tổng hợp lại từ trên mạng một cách chắp vá.

Hà Thủy Nguyên la bị chụp mũ

Hiện nay, có vẻ như nội bộ nhóm ISEE, VOICE đang truy tìm “nội gián” cung cấp thông tin cho “thế lực” đứng sau blog Sự Thật Tân Hiệp Phát. FB Hà Thủy Nguyên – một trong những người có mặt trong cuộc họp về Quyền người tiêu dùng tại ISEE cùng với nhóm Đoan Trang vừa la oai oái, chửi đồng bọn đã chụp mũ cô ta là “người cung cấp thông tin cho AN”. Khá nhiều biểu tình viên No-u chia sẻ “bất bình” với fb này. Xem chừng cuộc chiến xác định ai đã bán đứng liên minh ISEE-VOICE sẽ còn sôi động không kém gì nội chiến trong Hội nhà báo độc lập, Hội Phụ nữ nhân quyền, Hội Bầu bí tương thân vừa qua.
Nguyễn Biên Cương

1 nhận xét:

  1. Thương trường thực sự khốc liệt. Khốc liệt khi có bàn tay phá hoại của doanh nghiệp, tập đoàn bên ngoài. Đáng ra việc cần làm là chúng ta phải cũng nhau bảo vệ tân hiệp phát để phanh phui sự thật, thì bọn rận chủ lại lấy tiền của những kẻ phá hoại để hãm hại doanh nghiệp Việt Nam.

    Trả lờiXóa