Thứ Ba, 29 tháng 1, 2019

Giới chống cộng chia đôi chiến tuyến chống-bảo vệ Mẹ Nấm!

Chuyện blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được “trục xuất” từ nhà tù đến thẳng nước Mỹ, đăng đàn trả lời phỏng vấn về ý chí –nhận thức-cách thức lật đổ chế độ cộng sản trong nước, đã thừa nhận rằng, đó là quyền tự quyết của người dân trong nước xem như hành động “gây chiến” với cả cộng đồng cờ vàng vốn đã dốc toàn tâm, toàn lực “chống cộng” hơn 40 năm qua. Bởi vậy dễ hiểu là sau phát ngôn này, cô Quỳnh nhận được đủ thể loại, kích cỡ gạch đá – đủ xây vài biệt phủ ở nước Mỹ thiên đường!

Tuy nhiên, có khá nhiều nhà chống cộng chuyên nghiệp, dày dặn ở nước ngoài lại bảo vệ Quỳnh nhiệt thành, loại bỏ yếu tố phe phái, tôi chú ý đến bài viết và các câu đối đáp bảo vệ lập luận của mình của anh nhà báo tuột xích RFA Lê Diễn Đức khi cho rằng, lập luận của Quỳnh hoàn toàn đúng xuất phát từ thực tế và quay mũi dáo chỉ trích giới cờ vàng hải ngoại “ảo tưởng”, “hoang tưởng bệnh hoạn” khi cho rằng họ có thể làm được cái việc lật đổ Đảng cộng sản trong bối cảnh hiện nay, xin trích nguyên văn:

Khi Mẹ Nấm nói trong một cuộc họp báo tại California rằng, không thể lật đổ được Cộng sản Việt Nam khi cô phân tích tương quan lực lượng và cho rằng, chỉ đấu tranh đòi quyền tự quyết, đã làm cho nhiều ‘’anh hùng chống cộng’’ thất vọng.
Mẹ Nấm rất thực tế. Công đoàn Đoàn kết Ba Lan có tới 10 triệu thành viên, nhưng họ không đủ khả năng lất đổ chế độ cộng sản. Họ đấu tranh đòi quyền dân sinh dựa trên hiến pháp của chế độ. Họ biểu tình, bãi công làm tê liệt kinh tế của Ba Lan, gây áp lực, buộc chế độ CS phải ngồi vào bàn đám phán, chấp nhận bầu cử tự do. Lộ trình chuyển đổi của Ba Lan từ chế độ CS qua thể chế dân chủ mất 2 năm, thông qua bầu cử quốc hội hạn chế vào tháng 6/1989, bầu cử Tổng thống một năm sau, vào năm 1990 và bầu cứ quốc hội toàn phần năm 1991.
Hãy cho tôi biết, lực lượng nào có thể lật đổ được CSVN hiện nay? Người Việt ở hải ngoại ư? Lực lượng này gồm những thành viên thích chửi cộng sản và và tự gắn cho mình cái mác ‘’tranh đấu’’. Họ cho rằng, bất luận cái gì trong chế độ hiện tại trong nước cũng đều xấu xa, tệ hại. Đội quân ‘’chửi rủa’’ này lật đổ được một chế độ nằm cách xa mình nửa vòng trái đất ư?
Tôi chẳng có thái độ gì, thậm chí rất bình thường, khi thấy người Việt ở Mỹ chống cộng vì thù hận, vì sự hối tiếc những năm tháng sống trong chế độ VNCH, vì cộng sản mà họ phải ly hương... Họ có hoàn toàn có quyền như thế. Và vì sống chung với họ, tôi tôn trọng tình cảm đó. Nhưng nói việc chống cộng của họ nhằm lật đổ chế độ CSVN thì quá hài hước.
Trong nước chỉ có những người bất đồng chính kiến, bất mãn, nhưng chẳng thể nào tập hợp được trong một tổ chức, không thu hút được sự tham gia của quần chúng rộng rãi, cần thiết thì nhà cầm quyền bỏ tù hoặc tống khứ ra nước ngoài tị nạn, thế là hết cơ hội làm ‘’người tranh đấu’’.
Ở đời mơ ước và mong muốn không bị đóng thuế, nhưng mơ mộng quá sẽ trở thành hoang tưởng bệnh hoạn.


Rõ ràng đây là quan điểm, đánh giá của ông Lê Diễn Đức, không hề thể hiện tình cảm cá nhân với cô Quỳnh, bởi ông từng bị ném đá tơi bời khi biên stt xúc phạm cô Quỳnh và những nhà zân chủ nữ trong nước khoe khoang thành tích “không chồng mà chửa”, cũng như đem con cái ra làm khiên đỡ chống nhân viên công vụ cách đây vài năm lúc Quỳnh chưa đi tù.

Để làm rõ thêm luận điểm của mình, ông Đức nhấn mạnh trong phần bình luận dưới bài viết, ông cho rằng, khả năng lật đổ chế độ cộng sản hiện nay ảo tưởng vì: “chẳng có lực lượng nào lật đổ được chế độ CS hiện nay tại VN. Cô ta còn kêu gọi đồng bào hải ngoại đừng gửi tiền về nước thì CS sẽ chết là ảo tưởng. Tiền vẫn chảy về kỷ lục, năm 2018 gần 19 tỷ USD, nhưng giả sử không có nó, chế độ CS có thể khó khăn chút thôi, làm sao mà chết được! Khốn khổ như nhưng năm 75-86 mà họ vẫn tồn tại, còn bây giờ thì quan hệ gần gũi với cả Mỹ và phương Tây, cuộc sống của đa số người dân được cải thiện rất nhiều”


Xem ra, với góc nhìn này, không chỉ có giới cờ vàng hiện nay “hoang tưởng bênh hoạn” mà còn rất đông giới zân chủ trong nước đang bị dẫn dắt bởi “chuyên gia truyền thông” kiểu như blogger Đoan Trang với tuyên bố “chế độ cộng sản” sẽ/sắp/tất yếu sụp đổ, rồi động viên nhau đừng bỏ cuộc, đừng hèn nhát, đừng thỏa hiệp, đừng nghe theo đám Đào Minh Quân, đừng chống cộng theo cách của giới trí thức, lão thành ký miết đơn thư kiến nghị…(chắc chỉ nên nghe theo cô này và chống cộng cho cô ta !?!) cũng bệnh hoạn, ảo tưởng không kém?

 Nguyễn Biên Cương

8 nhận xét:

 1. Đức nói khá đúng, hiện nay với vị thế Việt Nam như bây giờ thì trăm ngàn con mẹ Nấm, ngàn vạn con Đoan Trang chả làm ăn được gì, vì nếu lợi dụng một vấn đề gì đó để khiếu kiện thì còn có vài người Xuẩn nghe theo dù không phải việc của mình, nhưng bàn đến lật đổ chế độ thì chính những người đó sẽ tóm cổ anh ta ngay lập tức.

  Trả lờiXóa
 2. Mẹ Nấm,Đoan Trang có là gì so với chế độ của Việt Nam đang được Đảng cộng sản dẫn dắt từng bước phát triển đi lên,lớn mjanh.Nếu mấy nhà "dân chủ" vẫn chỉ dùng cách lôi những sự kiện hay vấn đề nào đó của Nhà nước chế độ ra để xuyên tạc bới móc thì k bao giờ có thể tồn tại được,Một chế độ muốn tồn tại được thì phải được nhân dân ủng hộ và Việt nam đã và đang làm được điều đó,k há cớ gì lại phải thay đổi chế độ như đám dân chủ chống đối nói

  Trả lờiXóa
 3. Chỉ một vài bộ phận như con mẹ nấm này thì sẽ chẳng bao giờ có thể gây ảnh hưởng gì tới sự phát triển đang ngày càng mạnh mẽ của Việt Nam ta dưới sự lãnh đạo của đảng, một chế độ công bằng dân chủ, tồn tại đến bây giờ chính là do sự ủng hộ của nhân dân, dù thế nào thì phải có lý do nào đó thì chế độ ta mới có thể tồn tại đến tận ngày nay chứ

  Trả lờiXóa
 4. Con mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bây giờ bị trục xuất rồi thì có còn giá trị gì chống lại chính quyền nước ta nữa đâu cơ chứ,có chăng thì chúng nó cứ ở bên ngoài,ở nước ngoài cùng nhau tự sướng,thủ dâm tinh thần bằng việc vu khống Việt Nam,xuyên tạc tình hình Việt Nam mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. Bọn này chia bè hay chia gì thì cũng là vì lợi ich của đám dâm chủ mà thôi. Bây giờ chúng nó cứ hoạt động được ít được nhiều cũng là để kiếm tiền,đồng thời cũng tạo ra những phe phải để tự tạo sự sinh động trong hoạt động chống cộng,khiến cho chúng nó tranh giành uy tín với các thế lực thù địch nước ngoài

  Trả lờiXóa
 6. Con Dâm chủ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng với lũ dâm chủ ở hải ngoại bây giờ tự làm trò mèo thôi chứ chúng nó và các thế lực bên ngoài đều hiểu việc nó bị trục xuất ra bên ngoài như thế là đã bị vô hiệu hóa cho nên chúng nó có làm gi đi nữa thì cũng không thể nào ảnh hưởng đến Việt Nam

  Trả lờiXóa
 7. Phải làm thế nào để cho chúng nó tự vả vào mặt nhau thì mới buồn cười. Đám dâm chủ hoạt động một mùa này thực ra chỉ là lũ ô hợp chứ không có cái gì khiến chúng ta phải lo ngại cả,huống hồ chúng nó đã bị chúng ta đánh đuổi như quét rác ra bên ngoài rồi

  Trả lờiXóa