Thứ Năm, 15 tháng 4, 2021

Bao biện cho Nguyễn Thúy Hạnh: Họ đang tự lấy đá ghè chân mình!

 

Ngày 07/04/2021, Nguyễn Thúy Hạnh (chủ dự án Quỹ 50K, chuyên quyên góp để hỗ trợ gia đình những người bị bắt vì hoạt động chống Nhà nước Việt Nam) đã bị bắt tạm giam để điều tra về tội “tuyên truyền chống Nhà nước”. Trong lúc giới "chống cộng" đang bận hô hào rằng Thúy Hạnh bị bắt oan, vì bà chỉ làm thiện nguyện chứ không tuyên truyền chống ai; thì con trai bà và đảng Việt Tân đã nói theo hướng hoàn toàn ngược lại. Trong status ở ảnh dưới, Hải Nam, tức con trai bà Hạnh, dường như đang gián tiếp thừa nhận rằng bà Hạnh và bản thân mình có chủ đích chống chế độ. Còn đảng Việt Tân đã lợi dụng status của Hải Nam để tuyên truyền chống chế độ, bất kể hậu quả mà việc này có thể gây ra cho bà Hạnh:

Những ngày qua, Việt tân đăng hàng chục bài ca ngợi Nguyễn Thúy Hạnh và vu cáo chính quyền bắt "người yêu nước" này!


Status của Hải Nam cũng cho thấy một thực tế khác: hình như giới "chống cộng" đang chưa nhận thức một cách đầy đủ về tình thế của mình. Họ vẫn đang lầm tưởng rằng mình là “người tốt”, là “những con người công chính” lãnh trọng trách chống nội xâm và ngoại xâm, trong khi chẳng mấy người Việt Nam còn chia sẻ cái ảo tưởng đó. Đơn cử, về vấn đề chống ngoại xâm, Nhà nước Việt Nam, chứ không phải họ, mới là lực lượng đang trực tiếp canh giữ biển đảo, xây thêm các công sự và giếng dầu, đồng thời thiết lập tình thế đối ngoại có lợi cho yêu sách chủ quyền của Việt Nam. Họ, chứ không phải Nhà nước Việt Nam, mới là lực lượng đang sống dựa vào tiền tài trợ và ô dù chính trị của nước ngoài, đồng thời tự đánh lẫn nhau đến tan tác vì một cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Đấy là còn chưa kể đến những nhà chống Cộng mong chiến tranh nổ ra, để Mỹ đổ quân vào Việt Nam:
Về mặt “công chính”, chính họ mới là một lực lượng chính trị đang chìm trong tham nhũng, nhưng hầu như không có nỗ lực rõ ràng nào để chống tham nhũng”

Về hành xử "độc tài", thì vô vàn dẫn chứng do chính nội bộ họ tố nhau về hành xử phi dân chủ, cổ súy bạo lực, "độc tài" trong chính nhóm nhỏ nhân danh "đấu tranh dân chủ" của mình

Tháng 11/2017, khi phóng viên An Xinh Trương phản ánh rằng Đoan Trang đã đưa bài viết của cô vào sách “Chính trị Bình dân” mà không hỏi ý tác giả, cũng không trả tiền bản quyền; Trang huy động nhiều nhà hoạt động khác công kích, xúc phạm An Xinh Trương. Việc này khiến tác giả, vốn là đồng nghiệp cũ của Đoan Trang tại Vietnamnet, phản hồi


Với thành tích hoạt động như trên, giới "chống cộng" được nhìn nhận như một nhóm thiểu số ở Việt Nam đã là may. Việc họ tự coi mình là lương tâm của xã hội, và trách xã hội bỏ rơi mình, cho thấy họ vừa xa dân, vừa ảo tưởng sức mạnh.

Còn bản thân Nguyễn Thúy Hạnh có chỉ làm thiện nguyện hay cổ súy bạo loạn, chống phá, lật đổ thể chế hiện nay? Một vài stt được chụp từ chính facebook của Nguyễn Thúy Hạnh đã đủ chứng minh mục đích hoạt động của bà ta là "thiện nguyện" hay chống chính quyền? 


 

Nguyễn Biên Cương

9 nhận xét:

 1. Chống đối thì nhận mẹ là chống đối, bày đặt kêu oan. Oan mà vẫn làm thì kiểu đéo gì chả bị bắt. Lươn lẹo cả 2 mẹ con nó quen thân rồi nhưng lươn lẹo đến mấy thì đã chơi bẩn cũng có lúc lộ, đến lúc con mẹ bị bắt thì thằng con zai lên tiếng nhưng lên tiếng theo kiểu cắn ngược lại mẹ mình =))

  Trả lờiXóa
 2. thế là hai mẹ con hoạt động ở hai tổ chức với hai mục tiêu khác hay sao mà cắn ngược lại cái sự bao biện mà 2 bên đưa ra vậy? Bản thân những kẻ cùng hội thuyền thì cho rằng Hạnh bị bắt khi chỉ hoạt động thiện nguyện đơn thuần còn con trai ả thì lại chửi thẳng mặt Cộng sản, thế là như nào?

  Trả lờiXóa
 3. Bao biện thế nào thì cũng làm sao tẩy trắng hay che đậy được những hành động và mục đích lập ra quỹ 50k. Nghe 50k nó phèn phèn thế thôi chứ chẳng biết được là các tổ chức rồi các cá nhân phản động đã bơm biết bao nhiêu tiền vào để hỗ trợ cho gia đình bọn rận đi tù đâu

  Trả lờiXóa
 4. Chính là cái ả đã tổ chức cái quỹ quyên góp và hỗ trợ cho gia đình lão Kình đây à? Thế chứng tỏ con mụ này ủng hộ cho hoạt động của Kình cùng đồng bọn của hắn. Gì mà muốn ủng hộ cho họ trong tình cảnh chồng mất còn con cháu đi tù? Ai bắt Kình già lựa chọn con đường đó?

  Trả lờiXóa
 5. Không cần ai phải bao biện hay bênh vực cho Hạnh ta. Hành động của cô ta trên mạng xã hội là câu trả lời cho tất cả mọi câu hỏi rồi. Liên tục có các hoạt động không phải là chống đối nhà nước cũng cũng là cổ súy và ủng hộ cho các đối tượng chống đối như nhà Kình mà

  Trả lờiXóa
 6. Bản thân Nguyễn Thúy Hạnh có chỉ làm thiện nguyện hay cổ súy bạo loạn, chống phá, lật đổ thể chế hiện nay? Một vài stt được chụp từ chính facebook của Nguyễn Thúy Hạnh đã đủ chứng minh mục đích hoạt động của bà ta là "thiện nguyện" hay chống chính quyền rồi

  Trả lờiXóa
 7. Hoạt động thiện nguyện, nhà hoạt động vì nhân quyền, ấy vậy mà khi bị bắt thì chỉ có đám anh em bạn bè thân quen lên tiếng kêu oan cho còn dân chúng không ai thèm quan tâm. Thế thì là nhà thiện nguyện kiểu đếu gì? hay là con rận hút máu dân tộc?

  Trả lờiXóa
 8. Cũng chẳng tốt đẹp gì cả, khi mà những kẻ như Nguyễn thúy hạnh ăn nói lộng ngôn, chửi Đảng, chửi chế độ thì bản thân lực lượng chức năng cũng rất kìm chế. Thế nhưng núp bóng dưới chính danh nghĩa đó, để chống phá, để lên án thì việc nó bị bắt chỉ là sớm muộn mà thôi. Càng nói càng ngu ngốc, càng bao biện không có tổ chức

  Trả lờiXóa
 9. Ở Việt Nam ta, có nhiều đứa ra đường bị bắt xe còn chửi nhau với Công an, nhưng cũng chẳng sao, cùng lắm thì bị phạt hành chính hoặc bị giữ xe nếu vi phạm đến mức đó và bị đưa lên mạng là "ăn cướp, hút máu" dân. Còn ở bển (Mỹ), nếu anh Po-lít (Cảnh sát) hét đứng lại mà không đứng thì ăn đòm vào thân và thế là tiêu cái mạng, còn anh Po-lít không sao?, đấy là "dân chủ, nhân quyền" của Mỹ đó; Thế mà con Hạnh và đồng bọn còn thích được hưởng 'dân chủ, nhân quyền Mỹ" trên đất Việt Nam để hòng kiếm ăn trên xác Đồng bào ta à?. Ở Việt Nam để mà bắt giam một kẻ nào đó thì công an đã có đầy đủ chứng cứ và không cãi vào đâu được, thế nên cái Hạnh và đồng bọn đành lu loa trên mạng rằng mình "oan", vậy có "oan" như thị Mầu không hà!. Chống Nhân dân, chống Dân tộc, phá Đất nước thì chấp nhận đi tù con ạ, kêu mà làm gì!.

  Trả lờiXóa