Thứ Hai, 29 tháng 11, 2021

Thủ đoạn bôi đen đất nước của nhóm Báo sạch

 


Không phải tự dưng nhóm Báo sạch bị bắt, xử lý hàng chục năm tù theo Điều 331 Bộ luật hình sự. Hành vi phạm tội của chúng là đăng tải nhiều thông tin lên mạng xã hội núp dưới danh nghĩa “đấu tranh chống tiêu cực” nhưng thực chất là xuyên tạc sự thật, bôi đen xã hội, chống phá chế độ. Đội cơ thì đã rõ, nhóm Báo sạch đã nhận tiền từ nước ngoài để biên tập nội dung, đăng tải các bài trên Facebook và nhiều trang mạng khác. Đồng thời thông qua Báo Sạch, “các bị can còn nhận tiền quảng cáo thương hiệu và tư vấn pháp luật cho 8 doanh nghiệp, cá nhân ở nhiều nơi với số tiền trên 2,8 tỷ đồng”.

Dưới danh nghĩa “điều tra” Báo Sạch tạo sự quan tâm của dư luận. Chẳng hạn Báo sạch tải lại có “biên tập” vụ án Hồ Duy Hải (Tội tử hình); Vụ chính quyền Hà nội “điều 3.000 quân tấn công vào xã Đồng Tâm” ngoại thành Hà Nội (hôm 9/1/2020) liên quan đến vụ một số người dân chống đối chính quyền do Lê Đình Kình cầm đầu. Theo RFA, trước khi Báo Sạch bị xoá bỏ, trang này có khoảng 100.000 lượt “thích” …

Điển hình, thủ đoạn xuyên tạc, chống phá của nhóm “Báo sạch” thể hiện rõ nét qua trò cố tình cắt xén lời phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhằm mục đích bôi nhọ.

Cụ thể, Chiều 12/10, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về kế hoạch cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2021 – 2025, ông Vương Đình Huệ và nhiều đại biểu nêu ý kiến hiện tiền trong dân còn nhiều, nhưng vấn đề là làm sao huy động được nguồn lực này vào sản xuất kinh doanh, thay vì “đổ” vào đất đai, nhà cửa, vàng bạc… Ý của Chủ tịch Quốc hội là làm sao để dân yên tâm bỏ tiền ra kinh doanh, làm sao để khơi thông được các điểm nghẽn, giải phóng các nguồn lực, để huy động các nguồn lực trong dân.

Ấy vậy mà trang “báo sạch” lại cắt xén, chỉ rêu rao mỗi câu “tiền trong dân còn nhiều”, và xuyên tạc, bôi nhọ rằng vị lãnh đạo đã “nổi lên và nhòm vào đũng quần dân”. Đó có thể nói là cách bất chấp các thủ đoạn để xuyên tạc, hướng lái dư luận nhằm hạ uy tín lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, bóp méo bản chất ý kiến của lãnh đạo Đảng từ sự tận tâm lo lắng cho dân, đang tìm cách làm sao để dân phát huy các nguồn lực vào sản xuất kinh doanh, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển, lại bị biến dạng méo mó thành việc nhòm ngó đến túi tiền của dân.

Ý đồ rõ ràng của nhóm Báo sạch là lợi dụng internet, mạng xã hội trong đó có mạng Facebook để tung tin xuyên tạc sự kiện, chống phá chế độ. Điểm “nổi trội” sự “sáng tạo” của nhóm Báo sạch là đã tìm được cái tên thu hút sự chú ý của người đọc-Đó là… “Báo… Sạch”. Tiếp nữa Báo sạch tập trung vào các vụ tham nhũng…Điều này bắt nguồn từ mong muốn của người đọc được biết thông tin, sự thật về tham nhũng trong điều kiện internet, mạng xã hội phổ biến… Như thông tin trên-Trước khi Báo Sạch bị xoá bỏ, trang này có khoảng 100.000 lượt “thích”.

Không phủ nhận rằng xã hội ta, cũng như các xã hội khác đã và sẽ còn tồn tại nhiều mặt tiêu cực. Chẳng hạn như tình trạng suy thoái đạo đức, lối sống trong một bộ phận không nhỏ cán bộ, công chức,… như nạn tham nhũng, đút lót hối lộ, vi phạm nhiều quyền của người dân. Đảng và Nhà nước ta đã từng thi hành kỷ luật- đuổi ra khỏi Đảng, khởi tố bắt tạm giam và đưa “vào lò” không ít cán bộ có chức có quyền.

Quan điểm chống tham nhũng của Đảng ta là “không có vùng cấm”, “không có ngoại lệ”. Còn nhớ- nguyên Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Giao thông Đinh La Thăng đã bị phạt tù lên đến 30 năm và bồi thường 830 tỷ. Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải bị mất chức Ủy viên BCH TW, Bí thư Hà Nội…

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tệ tham nhũng, nhất là khi đất nước ta chuyển từ mô hình xã hội kế hoạch hóa, tập trung quan liêu bao cấp sang mô hình Kinh tế thị trường…Nếu truy đến cùng thì tham nhũng là “phần con” trong mỗi con người…điều này dường như không bao giờ có thể xóa bỏ hoàn toàn. Mác cho rằng “con người là tổng hòa các quan hệ xã hội” (Tuyên ngôn của Đảng cộng sản), bởi vậy trong khi xã hội vẫn còn nhiều hình thức sở hữu khác nhau, trong đó có sở hữu cá nhân, tư nhân thì khó có thể loại bỏ tham nhũng. Tuy nhiên trong một chế độ xã hội tiến bộ tham nhũng có thể bị hạn chế.

Trở lại với “Báo sạch”, như thông tin trên- “Báo sạch” đã lợi dụng công cuộc đấu tranh chống tham nhũng để chống chế độ…nhưng bản thân “Báo sạch” với LTT, Trương Châu Hữu Danh và nhiều thành viên khác đã nhận tiền từ nước ngoài để xuyên tạc sự thật, bôi đen chế độ. Bởi vậy có thể nói- Báo sạch thực chất là “Báo bẩn nhân đôi”.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét