Thứ Năm, 10 tháng 6, 2021

Vì sao đám phản động điên cuồng chống phá Quỹ vắc-xin phòng chống dịch?

 

Những ngày qua sau khi Chính phủ phát động gây Quỹ vắc xin chống dịch CoVid-19 đã thủ hút được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các doanh nghiệp, người dân. Tính đến 17h00 ngày 9/6/2021, Quỹ đã có 4.215 tỷ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi), được 253.721 tổ chức, cá nhân đóng góp vào Quỹ!Nguồn https://soha.vn/infographics-quy-vac-xin-phong-covid-19-cong-khai-thu-chi-the-nao-20210608070933726.htm


Tuy nhiên, trái với không khí đoàn kết, hào hứng của dân chúng, đoàn thể và cả hệ thống chính trị thì trên không gian mạng, những cá nhân, tổ chức, nhóm truyền thông lại “dậy sóng” công kích, xuyên tạc, chống phá điên cuồng.

Vẫn là những cái tên quen thuộc như Nguyễn Chánh Danh, Nguyễn Văn Đài, Phạm Minh Vũ, Vũ Phan Anh... và sự tung hứng từ các trang Việt tân, Nhật ký yêu nước hay mấy trò phỏng vấn đám này trên mấy kênh truyền thông BBC, VOA, RFA cho rằng đưa ra các luận điệu kiểu như:

- Trò bươi móc mị dân quen thuộc, nào là tổ chức buổi lễ ra mắt chính thức “Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19” lãng phí với nhiều hoa trong khi cả nước đang khó khăn, hàng quán phải đóng cửa, không thể kinh doanh nhưng vẫn phải chịu hàng loạt thuế phí và cả tiền ủng hộ “Quỹ vắc-xin”. Chúng liệt kê ngân sách chi các sự kiện chính trị (Đại hội Đảng, bầu cử Quốc hội) và xây dựng nhiều “tượng đài, cổng chào” nhằm chỉ trích “Quỹ vắc-xin phòng Covid-19” hại ví tiền của dân…Chúng phê phán việc Bộ TTTT thay đổi cài đặt kêu gọi người dân ủng hộ Quỹ vắc xin thay  khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế là Chính phủ “chỉ vì tiền” nên hành dân bất kể giờ giấc!?!

Còn nhớ, khi các Hội chữ thập đỏ, Mặt trận tổ quốc kêu gọi gây quỹ ủng hộ đồng bào lũ lụt thì chúng lôi ra luận điệu tương tự, thậm chí còn ca tụng, cổ súy các nghệ sỹ thu hút quỹ thành công để đả kích các quỹ do Chính phủ hoặc hội đoàn chính trị-xã hội phát động, ca ngợi đó là thành công của "mô hình xã hội dân sự", nay khi các quỹ này dính nghi vấn biển thủ, không minh bạch thì chúng hoàn toàn "im hơi lặng tiếng".

 Hay khi Bộ TTTT thay đổi khẩu hiệu từ phòng dịch sang kêu gọi dân bầu cử đảm bảo giãn cách xã hội thì chúng cũng tung ra luận điệu tương tự. Chắc chắn ít có nước nào như Việt Nam, thông điệp truyền tải y như “thời chiến” được tất cả hệ thống truyền thông vào cuộc mạnh mẽ như vậy, điều mà các nước tư bản bó tay, bất lực, góp phần làm nên giúp Chính phủ và toàn dân một lòng đạt mục tiêu đề ra. Nhưng qua con mắt của những kẻ điên cuồng chống phá thì thành Chính phủ “vụ lợi”, “vơ vét”, “hành dân”!!!- Chúng công kích, hạ thấp vai trò của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - vốn lâu nay vẫn kêu gọi sự việc gây quỹ tương tự nhằm chia rẽ Chính phủ và Mặt trận.

Trong khi thực tế ở Việt Nam, bất kỳ cơ quan, tổ chức nào đều có thể làm việc này tùy theo lĩnh vực, tính chất sự việc và đều được cả hệ thống chính trị hưởng ứng, chưa bao giờ nghĩ ra cái trò “phân biệt” ai kêu gọi, phát động như não trạng của họ!

- Khi nghe Chính phủ nhập thêm vắc-xin từ Trung Quốc thì chúng lại đả kích, quan chức được tiêm vắc xin Mỹ, Anh, Úc, còn dân đen tiêm vắc xin Trung Quốc!

Thực tế, hàng vạn y bác sỹ, chiến sỹ công an, quân đội và hàng trăm ngàn công nhân các khu công nghiệp đang tốc hành tiêm vắc xin Astra Zeneca – loại vắc xin mà mấy ngày trước chúng còn đả kích, hô hào phải tẩy chay này vì đã gây chết nhiều người ở nước ngoài hay có 2 ca đã bị sốc phản vệ ở Việt Nam!!!

- Chốt hạ, cuối bài bao giờ cũng là kêu gọi tẩy chay Quỹ này bằng việc nêu ý tưởng các doanh nhân, mạnh thường quân thống nhất trực tiếp đăng ký mua vắc-xin của Mỹ, Đức để tránh nguồn tiền ủng hộ bị thất thoát, vu cáo chính quyền sẽ “ăn chặn” và chi không đúng mục đích số tiền ủng hộ…; hô hào người dân tẩy chay “tỉnh thức” trước lời hứa của Đảng Cộng sản, đẩy mạnh dân chủ, đa nguyên đa đảng để có cơ chế kiểm soát chéo những hoạt động sử dụng nguồn kinh phí được huy động trong nhân dân.

Không phủ nhận sự công phu về luận điệu chống phá của những kẻ chuyên nghiệp ngày ngày ôm máy tính để bất cứ việc gì cũng xỏ xiên, công kích, cản phá…hòng nuôi dưỡng ảo tưởng chế độ hiện nay sẽ sụp đổ, cơ hội cho chúng ra tranh cử, giành chính quyền với sự hậu thuẫn của Mỹ và phương Tây.Bình luận về các chiêu trò, thủ đoạn kích động chia rẽ, phá hoại chủ trương gây Quỹ vắc-xin, thanh niên trẻ có nick “Tám Phạm” đã chia sẻ quan điểm trên clip có tên “Thanh niên Hải Phòng gửi tới kiều bào những lời tâm huyết về Quỹ vắc xin”, trong đó bình phẩm rằng, đây là Chính phủ kêu gọi người dân chứ đâu phải bắt buộc đóng góp; những kẻ tung ra các luận điệu chống phá Quỹ vắc xin phần lớn ở nước ngoài, họ luôn nhìn về đất nước với sự hận thù, ganh ghét, phạm bất cứ việc gì Đảng, Chính phủ thực hiện chúng đều phá. Khi chứng kiến toàn dân cùng Chính phủ đoàn kết chống dịch, gây Quỹ thành công như vậy thì điên cuồng chống phá như mọi khi vẫn làm. Đến cả những tin giả như Chính phủ Mỹ tiêm vắc xin miễn phí cho dân để bôi xấu Chính phủ Việt Nam “xin” tiền dân, “cướp” tiền dân mua vắc xin chúng cũng lòe bịp và làm ra được (đã bị Việt kiều Mỹ Lợi Minh bóc mẽ ở Mỹ mỗi lần đi tiêm vắc-xin đều mất tiền, không có chuyện miễn phí) càng chứng tỏ chúng không từ thủ đoạn gì để phá hoại đất nước cả.

Nguyễn Biên Cương

 

 

2 nhận xét:

  1. Cần khẳng định quỹ vắc xin phòng chống dịch được coi như "ngân hàng tài chính" trong việc phòng chống dịch,phần lớn các trang thiết bị vật,đồ ăn phục vụ người bệnh,thuốc men được mua sẽ sử dụng nguồn kinh phí từ quỹ trên,nên các bọn tù địch luôn muốn nhắm vào quỹ này,từ đó âm mưu phá hoại công cuộc phòng chống đẩy lùi dịch covid.

    Trả lờiXóa