Thứ Năm, 13 tháng 4, 2017

Bùi Hằng tự hào vì đã “khuất phục” được Đoan Trang


Sau bài tường thuật chửi nhau tay đôi, lôi “cả lò” viên cảnh sát ra thóa mạ chỉ vì đã dám chê mình “xấu”, cựu nhà báo Đoan Trang nổi tiếng “ôn hòa”, “yêu thương công an” đã chính thức được kết nạp vào hàng ngũ “thợ chửi” của làng zân chủ. Người đắc thắng nhất là “chúa chửi” Bùi Thị Minh Hằng vì mới có chưa đầy 2 năm, Đoan Trang - người từng thóa mạ Hằng làm xấu bộ mặt “phong trào dân chủ”, đã đi đúng “lộ trình” của Hằng, giờ “chửi” thiện chiến không kém gì Hằng!Còn nhớ, từ phanh phui trong nội bộ nhóm admin “Nhật ký yêu nước” nhằm vào lên án Đoan Trang là kẻ đạo đức giả, cực đoan, hống hách, độc tài, phi dân chủ…nhưng lại luôn tỏ ra là mình là người “đấu tranh ôn hòa”, “vì dân tộc”, “vì cộng đồng”. Trong những “lời vàng ý ngọc” của Đoan Trang trong nhóm toàn “đàn em”, “đệ tử” này, Trang đã rất chân thật bộc lộ mọi suy nghĩ, đánh giá về các “nhà đấu tranh dân chủ” trong nước, từ Trần Huỳnh Duy Thức (trình độ chỉ như …sinh viên), Nguyễn Lân Thắng, HIếu Gió (thô thiển), Bùi Hằng, Thúy Nga (chỉ hợp với việc làm "xôi thịt", hàng tôm hàng cá)… Có thể nói,hầu hết các gương mặt đình đám của “phong trào dân chủ” thời đó đều bị Đoan Trang xem thường, khinh rẻ và “tẩy não” các đệ tử của mình theo hướng đó.
Ấy vậy, gần đây, Đoan Trang gặp Bùi Hằng sau khi ra tù đã viết bài ca tụng bà này, suy tôn một “bà chị” trình độ và đẳng cấp “chống cộng” tương đương Bùi Hằng là Trần Thị Thu Nguyệt lên tận mây xanh. Chứng tỏ giờ đây, sau nhiều năm miệt mài ủng hộ các “nhân sỹ trí thức” như Nguyễn Quang A, tìm cách lôi kéo các NGO, tổ chức xã hội dân sự, bạn bè phóng viên cũ… , Đoan Trang đã tiến đến cái đích…ca tụng những nhà “dân chửi”, chăm chỉ đầu tư vào hoạt động “đối kháng” với công an để tìm kiếm "thành tích", cần cù “đấu khẩu” và “gây chiến” với công an để có dữ liệu viết bài và tìm kiếm các fan cùng chí hướng trên “cộng đồng mạng”, tích cực tìm đến linh mục Công giáo và giáo dân “quyết tử với cộng sản”...
Một người từng hết lời ca tụng, nể phục Đoan Trang là Phạm Lê Vương Các, từng được Trang dìu dắt khi còn ở VOICE, có lẽ đã hoàn toàn sụp đổ đổ “biểu tượng ” của tinh thần “đấu tranh ôn hòa, bất bạo động” đã viết bài mỉa mai, sóc óc về Đoan Trang, với ví von kiểu,  đáng lẽ người được học hành và có trình độ như Trang phải giống như Aung Suu Kyi hay Lưu Hiểu Ba, giải thưởng Nobel Hòa Bình phải trong tầm tay, thì nay ….chắc lại đi kiếm giải nhân quyền vỉa hè của Việt tân!
Thật là đáng tiếc. Vậy là các elite của phong trào dân chủ cứ lần lượt sụp đổ, phấn đấu để được như…Bùi Hằng rồi. Biết bao giờ Việt Nam mới có DÂN CHỦ, NHÂN QUYỀN như Mỹ , Tây phương được nhỉ!?!
 Võ Khánh Linh

1 nhận xét: