Thứ Hai, 21 tháng 6, 2021

Khôi hài chiêu trò của Việt Tân và zân chủ khi công kích vắc-xin Trung Quốc


Trên các trang mạng xã hội của Việt tân và tay chân của họ những ngày qua tràn ngập các bài viết với cường độ lớn đả kích việc Việt Nam nhận viện trợ 500 ngàn liệu vắc xin từ Chính phủ Trung Quốc. Lập luận mang tính phỉ báng nhằm vào lãnh đạo Đảng, Nhà nước kiểu như vắc xin này nên ưu tiên tiêm cho quan chức của Đảng, Nhà nước, an toàn rồi mới tiêm cho dân; họ so sánh chất lượng hàng TQ giá rẻ với chất lượng vắc-xin TQ để kích động dân tẩy chay số vắc-xin này;  họ dựng thuyết âm mưu tung tin TQ sẽ cài vắc xin gây bệnh vào số vắc xin này để gây hại dân chúng Việt Nam; họ khai thác các bài báo đưa thông tin về việc vắc xin của TQ đã được WHO cấp phép và tình hình sử dụng vắc xin TQ hơn 70 nước trên thế giới để vu cáo ngành tuyên giáo đang PR, quảng cáo, lòe bịp dân chúng tiêm vắc – xin TQ…


Có thể nói việc lợi dụng lô vắc xin TQ để xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, vào công tác phòng chống dịch bệnh, kích động tẩy chay vắc xin của Việt tân và đồng bọn rất khôi hài và lố bịch, bởi thực tế:

- Vắc xin TQ nằm trong số hàng hiếm, ít ỏi dòng vắc-xin trên thế giới đã được cơ quan chức năng phê duyệt, trong khi vắc xin là vấn đề cốt tử chống dịch bệnh hiện nay, việc tẩy chay vắc xin này  không khác gì khuynh hướng cực đoan “phàm cái gì của TQ đều xấu, độc”, trong khi hơn 70 quốc gia đã đăng kí mua Vacxin Sinopharm của TQ. Trong đó Hunggary là nước mua và tiêm cho người dân Vacxin này.

Đúng như dân mạng Việt bình phẩm phơi bày cách tuyên truyền ấu trĩ của họ:

“Trận đấu giữa Pháp và Hunggary vừa kết thúc. Điều gì ấn tượng nhất với chúng ta, không ít người sẽ nói: đó là một không khí bóng đá cuồng nhiệt với 68.000 nghìn chỗ ngồi không một khoảng trống. Điều mà ngay cả Anh, Mỹ - những nước đang tạo ra hàng tỷ liều vacxin cung cấp cho khắp thế giới không làm được. Sân Pukas Arena là sân vận động duy nhất ở Châu Âu cho phép 100% khán giả vào sân và thực tế trận đấu tối nay, đã hoạt động hết công suất, 68.000 ghế ngồi đã được lấp đầy.

Vì sao Hungary làm được điều này. Vì họ đã tiêm từ 1 mũi vaxcin trở lên cho 70% dân số và khoảng 40% người dân được tiêm đầy đủ 2 mũi. Vacxin này được tiêm nhiều nhất? Không phải là AstraZeneca, Pfizer,… Mà vaccine được sử dụng nhiều nhất ở Hungary là vaccine có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đó là Vaccine Sinopharm (mã BIBP). Và hiệu quả của vacxin Sinopharm thế nào, thì mọi người đã nhìn thấy rõ.

Trung Quốc đã tiêm vacxin cho 1 tỷ người dân, và hầu hết do họ tự làm ra. Vacxin Trung Quốc đã được WHO công nhận, với 79% hiệu quả sử dụng, cao hơn cả vacxin AstraZeneca, Pfizer.

Trong khi mấy anh dân chủ, nhà báo tuột xích, thậm chí là vài anh đảng viên về hưu,… ra rả tuyên truyền về mối lo sợ với vacxin Trung Quốc, thì những minh chứng trên cho thấy sự hiệu quả của vacxin Trung Quốc. Thế nên, đừng mạnh miệng chỉ trích chính quyền vì tiếp nhận nguồn viện trợ hay đặt mua vacxin từ Trung Quốc. Thay vì đó, hãy ngậm miệng để chính phủ dập dịch, đưa cuộc sống trở lại bình thường như mong đợi của cả đất nước.”

- Đối tượng được “ưu tiên” tiêm số vắc-xin TQ này đã được báo chí, ngành y tế xác định rõ ràng là công dân TQ đang ở VN, người dân có nhu cầu đến TQ học, làm việc và cư dân biên giới giám với TQ”. Đây là đòi hỏi khách quan khi TQ chỉ chấp nhận người nước ngoài đến TQ tiêm 2 mũi vắc xin TQ được ưu tiên nhập cảnh, không phải chịu cách ly. Thực tiễn giao thương giữa VN và TQ thì e rằng 500 ngàn liều này chỉ như “muối bỏ bể”, chưa chắc đám fan cuồng của Việt tân có cơ hội được tiêm trong số 500 ngàn liều này đâu mà điên cuồng đả kích?

- Còn trò hề tung thuyết âm mưu, kích động tẩy chay TQ, chống phá quan hệ Việt Trung chỉ vì chính phủ Việt Nam nhận tài trợ này càng cho thấy sự thiển cận, tăm tối về tư duy, nhận thức của Việt tân và đồng đảng. TQ đang thực hiện chính sách ngoại giao vắc-xin để tăng cường ảnh hưởng của họ khắp thế giới, đè ép các nước Mỹ, Phương Tây thua cuộc trong cuộc chiến này.

Thực tế thời gian qua Việt tân đẩy mạnh truyền thông theo hướng tẩy chay vắc xin và kích động người dân Việt Nam không dùng vắc-xin trước nguy cơ nhiều người dân Mỹ, Âu và một số ít dân Việt bị sốc phản vệ do tiêm vắc-xin từ phương Tây trong khi họ chưa đào bới được nhiều ca sốc phản vệ tương tự do tiếm vắc-xin TQ!?!

Thực tế thời gian qua, Việt tân và đồng bọn đẩy mạnh truyền thông đả kích Việt Nam chậm trong cuộc đua tiêm chủng so với ngay cả các nước chậm phát triển hơn Việt nhưu Cam, Lào, trong khi thực tế những nước này đều được TQ ưu tiên tài trợ vắc xin và 90% dùng vắc xin TQ, chưa kể họ thuận lợi hơn VN ở số lượng dân ít ỏi!?!

Rất nhiều chiêu trò truyền thông chống phà công tác phòng dịch phơi bày chỉ số IQ thấp đến tệ hại của Việt tân và đồng bọn này. Với trình độ “chống cộng” kiểu này bào sao Việt tân luôn trở thành “ví dụ”, “hình mẫu” mà báo chí và dân mạng Việt Nam đem ra trưng trổ mỗi khi họ cần cảnh báo dư luận, nhắc nhở nhau về đám phản động “cái gì cũng chống”.

Nguyễn Biên Cương

7 nhận xét:

 1. Xin lỗi chứ đừng có chê làm gì cho mấy công. Cái số lượng trong lô đấy chẳng khác nào "muối bỏ bể"cả đâu. Văc xin phát huy hiệu quả khá là cao nhưng Trung Quốc cũng đi kèm theo một điều kiện đấy là chỉ tiêm cho những người có liên quan đến TQ: người TQ, người muốn đến học ở TQ... nếu như không muốn phải trải qua bước cách ly đó

  Trả lờiXóa
 2. Xin lỗi chứ bằng đó liều thì cũng kèm theo điều kiện là đối tượng được tiêm rồi chứ thằng Trung quốc cũng chẳng hẳn là dành tặng Việt Nam tùy ý sử dụng đâu. Các ông có muốn thử cái "chất độc" đấy cũng chẳng có cơ hội đâu mà chê ỏng eo

  Trả lờiXóa
 3. Thực tế thời gian qua Việt tân đẩy mạnh truyền thông theo hướng tẩy chay vắc xin và kích động người dân Việt Nam không dùng vắc-xin trước nguy cơ nhiều người dân Mỹ, Âu và một số ít dân Việt bị sốc phản vệ do tiêm vắc-xin từ phương Tây trong khi họ chưa đào bới được nhiều ca sốc phản vệ tương tự do tiếm vắc-xin TQ!?!

  Trả lờiXóa
 4. Rất nhiều chiêu trò truyền thông chống phà công tác phòng dịch phơi bày chỉ số IQ thấp đến tệ hại của Việt tân và đồng bọn này. Với trình độ “chống cộng” kiểu này bào sao Việt tân luôn trở thành “ví dụ”, “hình mẫu” mà báo chí và dân mạng Việt Nam đem ra trưng trổ mỗi khi họ cần cảnh báo dư luận, nhắc nhở nhau về đám phản động “cái gì cũng chống”.

  Trả lờiXóa
 5. Có thể thấy rằng trò hề tung thuyết âm mưu, kích động tẩy chay TQ, chống phá quan hệ Việt Trung chỉ vì chính phủ Việt Nam nhận tài trợ này càng cho thấy sự thiển cận, tăm tối về tư duy, nhận thức của Việt tân và đồng đảng và cũng không hề nghĩ đến lợi ích của nhân dân

  Trả lờiXóa
 6. Và dù các đảng viên Việt Tân đang viết rất nhiều về dịch COVID-19, dường như họ không đưa ra được giải pháp khả thi nào, ngoài lời thúc giục bỏ giãn cách xã hội và xin vaccine của phương Tây hay cắt đứt giao thương với Trung Quốc. Có thể thấy bản chất của bọn chúng nó chí có đến vậy thôi

  Trả lờiXóa
 7. Làm ơn hãy thôi đừng mạnh miệng chỉ trích chính quyền vì tiếp nhận nguồn viện trợ hay đặt mua vacxin từ Trung Quốc. Thay vì đó, hãy ngậm miệng để chính phủ dập dịch, đưa cuộc sống trở lại bình thường như mong đợi của cả đất nước

  Trả lờiXóa