Thứ Sáu, 19 tháng 7, 2019

Khôi hài chu trình tin vịt Trung Quốc xâm lược, tấn công Bãi Tư chínhXuất phát từ nguồn tin thiếu kiểm chứng của một giảng viên Trường Cao đẳng Hải quân Hoa Kỳ Ryan Martinson về tàu khảo sát địa chất “Haiyang Dizhi 8” (Hải dương địa chất của Trung Quốc) đã hoạt động trên EEZ của Việt Nam từ ngày 3 đến ngày 11-7-2019, khu vực xung quanh tọa độ 10 độ vĩ Bắc – 112 kinh độ Đông được các truyền thông nước ngoài VOA, RFA, BBC thổi lên thành cuộc đụng độ, xung đột, đối đầu giữa cảnh sát biển Việt Nam với hải quân Trung Quốc. Dàn phụ họa thổi tin của đám Việt tân, zân chủ, cờ vàng tiếp lửa bùng lên thành đã có đổ máu giữa quân đội 2 bên, Trung Quốc đã xâm lược Việt Nam còn truyền thông Việt, Đảng, Nhà nước ta thì im lặng, hèn nhát, bán nước, bịt miệng dân,…

Không có mô tả ảnh.

Chúng rất tài tình xâu chuỗi sự kiện Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa đi thăm lực lượng Cảnh sát Biển Việt Nam rồi từ đó hô hoán lên rằng Hải quân Nhân dân Việt Nam, Cảnh sát Biển Việt Nam đã được báo động đỏ ? Rồi hàng loạt những chuyện thêu dệt trên mạng như đám cưới không có chủ rể đang là hải quân Trường Sa vì phải “cứu đất nước”, một chiến sỹ hải quân hy sinh trong quá trình huấn luyện bị xuyên tạc thành hy sinh khi tham gia cuộc đụng độ, rồi cả những video về cuộc đụng độ tàu Việt Nam với Trung Quốc trong vụ HD981 lại được “trưng dụng” để minh họa …Chu trình tất yếu của làm sóng tạo tin vịt này là những lời hô hoán kêu gọi biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược, phản đối nhà cầm quyền hèn nhát, lấp liếm thông tin.

Chuyện tàu Trung Quốc hay bất cứ nước nào di chuyển trong vùng EEZ quyền đi lại thông thường, nếu có biểu hiện nghi vấn thì việc tàu cảnh sát biển Việt Nam phải theo dõi giám sát là chuyện thường ngày, phổ biến, nhiều không kể xiết. Nhưng lần này sự di chuyển của con tàu “Haiyang Dizhi 8” nào đó bỗng trở thành chủ đề nóng tạo sóng thành cuộc đụng độ, xâm lược, và truyền thông rầm rộ mới thấy sự méo mó, đỉnh cao của dối trá, lừa lọc, tạo bất ổn xã hội từ cái gọi là truyền thông quốc tế, truyền thông lề trái, truyền thông zân chủ. Rồi vô số trang mạng của Việt Nam lo lắng, chia sẻ, phụ họa càng như tiếp sức cho đám buôn tin vịt được phen lộng hành đã cho thấy sự nghiêm trọng khi thể loại tin giả được tiền hô hậu ủng kiểu này.

3 nhận xét:

  1. Đây chính là cái cách mà một số đối tượng xấu đặc biệt là đám rận chủ làm nóng thông tin nhằm câu like câu view gây ra truyền thông rầm rộ mới thấy sự méo mó, đỉnh cao của dối trá, lừa lọc, tạo bất ổn xã hội từ cái gọi là truyền thông quốc tế, truyền thông lề trái, truyền thông zân chủ. Rồi vô số trang mạng của Việt Nam lo lắng, chia sẻ, phụ họa càng như tiếp sức cho đám buôn tin vịt được phen lộng hành đã cho thấy sự nghiêm trọng khi thể loại tin giả được tiền hô hậu ủng kiểu này

    Trả lờiXóa
  2. Chuyện tàu Trung Quốc hay bất cứ nước nào di chuyển trong vùng EEZ quyền đi lại thông thường, nếu có biểu hiện nghi vấn thì việc tàu cảnh sát biển Việt Nam phải theo dõi giám sát là chuyện thường ngày, phổ biến, nhiều không kể xiết. Nhưng lần này sự di chuyển của con tàu “Haiyang Dizhi 8” nào đó bỗng trở thành chủ đề nóng tạo sóng thành cuộc đụng độ, xâm lược, và truyền thông rầm rộ mới thấy sự méo mó, đỉnh cao của dối trá, lừa lọc, tạo bất ổn xã hội từ cái gọi là truyền thông quốc tế, truyền thông lề trái, truyền thông zân chủ. Rồi vô số trang mạng của Việt Nam lo lắng, chia sẻ, phụ họa càng như tiếp sức cho đám buôn tin vịt được phen lộng hành đã cho thấy sự nghiêm trọng khi thể loại tin giả được tiền hô hậu ủng kiểu này.

    Trả lờiXóa