Thứ Tư, 24 tháng 7, 2019

Lòng dân nguội lạnh hay rận chủ không còn đất sống?Mấy ngày nay dạo quanh “thị trường rận chủ” thấy một bầu không khí “hoài niệm” bao trùm thế giới ảo facebook của các “biểu tình viên chuyên nghiệp”. Nguyễn Lê Hoàng đăng lại hình ảnh những cuộc “xuống đường” năm xưa kèm trích đoạn clip cuộc biểu tình năm 2012 với vẻ nuối tiếc: “Ai còn nhớ ngày ấy xa rồi 22/7/2012 thật máu lửa”. Facebooker Liên Huỳnh cũng vớt vát sự nuối tiếc bằng status theo phong cách “chém gió là chính”: Biểu tình là quyền được hiến định, không phải xin xỏ thằng nào, con nào. Quyền của người dân là được biểu tình sao phải xin phép?. Hoàng Tiến Cường thì nhớ lại “Ngày ấy thật máu lửa. (mới có 7 năm thôi) Giờ khác dồi”. Thảo Teresa đăng ảnh biểu tình trước ĐSQ Trung Quốc đòi cùng với các "phe phái trong Đảng ....cùng nhau chống Tàu"

Trước diễn biến nóng bỏng trên Biển Đông trong những ngày này quanh vụ việc Trung Quốc đưa tàu thăm dò đến Bãi Tư Chính thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, sau bao nỗ lực làm thổi nóng vấn đề thành “mất nước”, “Trung Quốc đã chiếm đảo”, “Đảng đã bán biển đảo cho Trung Quốc”…vẫn chẳng gây “xúc động” được cộng đồng mạng. Nếu năm xưa sự việc này xảy ra thì chắc chắn đã có những Lời kêu gọi xuống đường và hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ “dôm dả” từ các “biểu tình viên chuyên nghiệp” như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Thúy Hạnh hay nhóm “No-U Hà Nội”. Thế mà ngày hôm nay, những status như đã nêu trên chỉ có lác đác một, hai bình luận và không có sự chia sẻ nào. Đúng như “biểu tình viên” Hoàng Tiến Cường nhận định: “Mọi việc giờ đã khác rồi”.
Vậy lòng dân nguội lạnh hay rận chủ không còn đất sống?
Tự bao biện cho hiện thực khách quan, không ai đoái hoài đến đám rận chủ, Thảo Terasa tỏ ra cay cú: “quan tâm để vào tù à? Giọng xúi giục, dân tao không phải con rối để chúng mày giật dây. Nghĩ mà căm, giờ chúng mày tự lo đi. Tao đéo rảnh”.Nguyễn Lân Thắng gây sốc cho đồng bọn bằng bài dài với tít đề “Cách thể hiện lòng yêu nước đúng cách” cho đám kêu gọi biểu tình chỉ là thiểu số và mang những động cơ đê hèn, vừa với mưu đồ đẩy đất nước vào cảnh nồi da nấu thịt vừa để đánh bóng tên tuổi cá nhân và kêu gọi đồng bọn đừng để đám cơ hội lợi dụng. Không biết Thắng copy bài viết từ đâu, nhưng đọc tưởng vào nhầm facebook của người hoàn toàn khác!

Có thể nói, giờ đây không ai còn mơ hồ về dã tâm của Trung Quốc đối với Biển Đông, nhưng họ đều thể hiện sự tin tưởng hoàn toàn vào quyết tâm của quân đội, trực tiếp là các chiến sỹ hải quân, cảnh sát biển, ngư dân trong giữ gìn Biển đảo. Lòng dân không hề nguội lạnh với chủ quyền đất nước mà chỉ là họ đã thấy rõ bộ mặt thật của những kẻ tự khoác cho mình vỏ bọc yêu nước chỉ bằng cách duy nhất là xuống đường quậy phá, gây bạo loạn bất chấp thủ đoạn

1 nhận xét: