Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019

SỰ LỐ BỊCH CỦA TUYÊN BỐ PHẢN ĐỐI NGƯỢC ĐÃI TÙ NHÂN!

Ngày 26/6, nhân ngày Quốc tế hỗ trợ nạn nhân của tra tấn, Văn Việt đã ra văn bản Tuyên bố phản đối ngược đãi tù nhân. Bản cập nhật tính đến 8h ngày 2/7/2019 đã có 515 cá nhân ký tên. 
「TUYÊN BỐ PHẢN ĐỐI NGƯỢC ĐÃI TÙ NHÂN!」的圖片搜尋結果

Mở đầu bản tuyên bố, Văn Việt đã trích Công ước chống tra tấn của Liên hiệp quốc như sau: "(Tra tấn) là bất kỳ hành động nào tạo ra sự đau đớn nặng nề hoặc đau khổ - dù thể xác hay tâm thần - do cố ý gây ra cho một người nhằm các mục đích là đạt được thông tin hay một lời thú nhận từ anh ta hoặc một người thứ ba, trừng phạt anh ta vì một hành động mà anh ta hoặc người thứ ba đã phạm hoặc bị nghi là đã phạm, hoặc đe dọa, ép buộc anh ta hoặc một người thứ ba, hoặc đối với bất kỳ lý do nào dựa trên sự phân biệt đối xử bất kỳ loại nào, khi nỗi đau đớn hay đau khổ như vậy gây ra bởi - hoặc theo sự xúi giục - hoặc với sự đồng ý - hoặc chấp thuận - của một quan chức hoặc người khác hành động trên cương vị chính quyền. Nó không  bao gồm sự đau đớn hoặc đau khổ ngẫu nhiên hoặc vốn có khi bị các hình phạt đúng theo luật."

Qua những quy định này, Văn Việt đã buộc tội hệ thống nhà tù của Việt Nam là ngược đãi tù nhân  khi không cung cấp đủ quạt cho tù nhân. Thế nhưng, xét thấy việc thiếu thốn quạt cho tù nhân không mâu thuẫn gì với Công ước chống tra tấn, vì nhà tù không hề cấm quạt vì các mục đích lấy thông tin hay trừng phạt... mà chỉ là vấn đề thiếu tài chính để vận hành nhà tù. Tù nhân lương tâm tuyệt thực 10 ngày (bản chất vẫn là tuyệt cơm tù, xực cơm nhà và lấy tiền lưu ký mua thực phẩm bổ sung dinh dưỡng) thì đó không phải vấn đề trách nhiệm của nhà tù mà các tù nhân này cố tình thực hiện hành vi như một mưu đồ chính trị để trong ngoài kết hợp tố cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền, không chừng đây là mối hy vọng sắp có một vài "tù nhân lương tâm" được "xuất khẩu" nhờ sự can thiệp từ Mỹ-EU trước bối cảnh kỷ kết EVFTA hay chuyến thăm Mỹ của Tổng Bí thư VN ta!. 

Khôi hài là tình trạng của nhà tù Thanh Hóa Nghệ An nóng "khủng khiếp" như vậy mà rặt không có các tù nhân khác lên tiếng phản đối hay kêu than mà chỉ có các "tù nhân lương tâm" lên tiếng? Liên hệ với các vụ tương tự như Cù Vũ, Hải Điếu cày,....Rõ ràng đây là chiến lược trong quá trình đấu tranh và hoạt động của các rận chủ. Những hoạt động này nhằm tạo một thế lực những người đi tù và lôi người đi tù ra như những casestudy trong các báo cáo nhân quyền lên Liên Hiệp Quốc, cáo buộc Việt Nam đàn áp người hoạt động, làm giảm uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, tạo cớ cho Mỹ và Liên minh EU tấn công Việt Nam.

Vì thế, tuyên bố của Văn Việt là lố bịch, chẳng qua bản chất là một màn kịch sinh sự để thu hút truyền thông. 

7 nhận xét:

 1. Chẳng có cái gì gọi là ngược đãi tù nhân ở Việt Nam cả nhé. Việt Nam là một nước xã hộ chủ nghĩa, thực hiện chế độ dân chủ xã hội chủ nghĩa vô cùng nhân đạo và ý nghĩa chứ không bao giờ ngược đãi con người cho dù người đó là tù nhân hay là gì đi nữa. Đó là tính ưu Việt của chế độ này

  Trả lờiXóa
 2. Tù nhân là một phạm trù dùng để chỉ những người vi phạm pháp luật theo những quy định mà luật pháp của một quốc gia người ta quy định. Và đương nhiên ở nước nào cũng thế thôi, tù nhân thế nào cũng phải bị trừng phạt, hạn chế đi một số quyền theo đúng quy định chứ không phải gọi đó là ngược đãi mà được

  Trả lờiXóa
 3. Không ai bênh vực được cho bọn tù tội đâu nhé. Cũng không ai người ta ngược đãi bọn đấy đâu nhé. Cho nên bọn vớ vẩn bên ngoài, bọn phản động đừng hòng mà xuyên tạc tình hình Việt Nam được, đừng hòng kiếm cớ gây sự và kích động đám đông chống đối chính quyền nhé

  Trả lờiXóa
 4. .Rõ ràng đây là chiến lược trong quá trình đấu tranh và hoạt động của các rận chủ. Những hoạt động này nhằm tạo một thế lực những người đi tù và lôi người đi tù ra như những casestudy trong các báo cáo nhân quyền lên Liên Hiệp Quốc, cáo buộc Việt Nam đàn áp người hoạt động, làm giảm uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, tạo cớ cho Mỹ và Liên minh EU tấn công Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Khôi hài là tình trạng của nhà tù Thanh Hóa Nghệ An nóng "khủng khiếp" như vậy mà rặt không có các tù nhân khác lên tiếng phản đối hay kêu than mà chỉ có các "tù nhân lương tâm" lên tiếng? Liên hệ với các vụ tương tự như Cù Vũ, Hải Điếu cày,....Rõ ràng đây là chiến lược trong quá trình đấu tranh và hoạt động của các rận chủ. Những hoạt động này nhằm tạo một thế lực những người đi tù và lôi người đi tù ra như những casestudy trong các báo cáo nhân quyền lên Liên Hiệp Quốc, cáo buộc Việt Nam đàn áp người hoạt động, làm giảm uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, tạo cớ cho Mỹ và Liên minh EU tấn công Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Ngước đãi mà tên nào tên nấy sau khi ra tù hầu như vẫn béo tốt ư? Lại là những luận điệu xuyên tạc mà đám dận chủ xuyên tạc để vu cáo chế độ giam giữ của nhà tù Việt Nam.

  Trả lờiXóa